Đêm về Mỹ Tho, theo cần thủ săn cá sông Tiền

06 Tháng 10, 2016 | 09:49

Trên sông Tiền, có hôm cứ 15 phút là cần thủ giật được một con, mỗi con trên dưới 1 kg, nhìn mắc ham


Nhiều người chọn câu cá đêm để giải trí sau một ngày làm việc.

Nhiều người chọn câu cá đêm để giải trí sau một ngày làm việc.

Tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, khu vực gần Bến phà Tân Long (phường 1) và đường, bờ kè sông Tiền là nơi thu hút đông người đến câu cá đêm. Ngoài ra, trên những cây cầu như: Cầu Quay, Nguyễn Trãi… cũng là điểm đến lý tưởng của những “cần thủ”. Đặc biệt, kể từ khi được khánh thành, đường, bờ kè Sông Tiền trở thành địa điểm lý tưởng của những người đam mê câu đêm.

Hoàng hôn buông xuống, ánh nắng vàng vọt lấp lánh trên mặt nước sông Tiền như báo hiệu một đêm câu cá đáng chờ đợi. Đây cũng là lúc nhiều người mang cần câu ra ngồi dọc bờ kè để câu cá. Xuôi theo bờ kè sông Tiền, chúng tôi bắt gặp trên 10 người đang ngồi câu cá. Họ thuộc nhiều độ tuổi khác nhau, lớn có, nhỏ có, tất cả đều chung một niềm đam mê là câu cá.

Anh Vũ (phường 4, TP. Mỹ Tho) tranh thủ thời gian rảnh buổi tối cùng vợ con đến bờ kè sông Tiền để câu cá. Câu cá là sở thích từ nhỏ của anh, 2 đứa con của anh cũng rất thích câu cá nên mỗi lần được anh dắt đi câu là các cháu rất hào hứng.

Chú Bình (phường 1, TP. Mỹ Tho) bắt đầu câu cá từ lúc còn học tiểu học và nó cũng chính là niềm đam mê của chú trong hơn 40 năm qua. Chính vì thế, mỗi buổi tối chú Bình cùng những người bạn của mình hay ra đoạn sông gần Bến phà Tân Long để câu cá.

Thông thường, chú Bình bắt đầu câu cá từ khoảng 18 giờ cho tới 23 giờ mới về nhà. Theo kinh nghiệm của chú Bình, để câu được nhiều cá thì phải thả cần với khoảng cách 1/3 so với bờ. Mỗi loại cá có một loại mồi khác nhau để câu, ở khúc sông này những loại cá thường hay mắc câu là cá trê, cá mè…


Trẻ em cũng rất hứng thứ với việc câu cá đêm.

Trẻ em cũng rất hứng thứ với việc câu cá đêm.

Sau khi móc con dế vào lưỡi câu, chú Bình nhanh chóng quăng cần xuống dòng nước đang xuống thấp rồi thủ thỉ: “Cá thường hay cắn câu khi nước ròng sát xuống, những lúc như thế miếng mồi là đà theo con nước và cá bắt đầu đớp mồi. Câu cá đòi hỏi người câu phải kiên nhẫn. Có hôm, câu thấy ham lắm, cứ 15 phút là cá cắn câu, mỗi con trên dưới 1 ký. Giật sướng tay. Năm vừa rồi, nước như thế này câu dính tôm càng xanh nhiều lắm, còn năm nay thì chưa thấy con nào. Đi câu đêm chủ yếu là giải trí thôi!”.

Anh Nguyễn Vũ Anh Huy (xã Trung An, TP. Mỹ Tho) đam mê câu cá từ nhỏ, vì vậy anh trang bị cho mình một bộ cần câu 5 chiếc để thực hiện sở thích này. Ban ngày, anh Huy đi làm ở công ty, buổi tối anh thường mang cần câu ra bờ kè vừa săn cá vừa thỏa đam mê.

Trời buông dần về khuya, bỏ qua sự ồn ào, náo nhiệt của phố xá, nhiều người câu cá vẫn say sưa ngồi chờ cá cắn câu; đồng thời tận hưởng làn gió mát ngập tràn hương vị phù sa, trút đi những căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày học tập và làm việc.

Theo MINH THÀNH (Báo Ấp Bắc)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).