Đi chữa bệnh miễn phí cùng nhà sư, bị trộm mất sạch

04 Tháng 06, 2014 | 10:50

Do đi đường xa và sức khỏe yếu, vì bệnh tật, ông Phong đã ngủ quên trên xe, tạo cơ hội cho nhà sư gian móc túi lấy bóp tiền, cùng giấy tờ của ông và xuống xe đi mất.

  • Ông Phong (bên phải) đang trình bày hoàn cảnh của mình trước lãnh đạo UBND xã Xuân Hưng

    Ông Phong (bên phải) đang trình bày hoàn cảnh của mình trước lãnh đạo UBND xã Xuân Hưng.

  •  

Sáng 3- 6, được người dân hướng dẫn, ông Lê Thanh Phong, 65 tuổi, ngụ tại ấp Phạm Thành Hơn B, xã An Thạnh Nhì, huyện Cù Lao Vung (tỉnh Sóc Trăng) đã làm đơn gửi đến UBND xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) xin giúp đỡ vì đã bị kẻ gian lừa gạt lấy mất một cái bóp, trong đó có 1,6 triệu đồng, cùng các loại giấy tờ tùy thân, gồm: thẻ thương binh hạng ¾; thẻ hội viên cựu chiến binh và thẻ hội viên người cao tuổi.

Trong đơn xin cứu xét, ông Phong cho biết, do bị bệnh tắc ống dẫn khí, nên vào ngày 2-6, ông gặp một người đàn ông không rõ danh tánh, đầu cạo trọc và mặc áo nhà sư rủ về một ngôi chùa ở Căn Cứ để được điều trị bệnh miễn phí.

Có bệnh thì vái tứ phương, ông Phong đã gom góp và vay mượn thêm được 1,6 triệu đồng, xách giỏ theo “sư thầy” về huyện Xuân Lộc để chữa bệnh. Tuy nhiên, do đi đường xa và sức khỏe yếu, vì bệnh tật, ông Phong đã ngủ quên trên xe, tạo cơ hội cho vị sư kia móc túi lấy bóp tiền, cùng giấy tờ của ông và xuống xe đi mất.

Mất tiền, lại không nơi nương tựa, ông Phong đón xe đi nhờ về lại Sóc Trăng không được, đành về nhà một người chạy xe ôm tốt bụng ở Xuân Hưng để ngủ nhờ, đến sáng hôm sau thì tìm đến UBND xã Xuân Hưng nhờ giúp đỡ.

Trước hoàn cảnh của ông Phong, cán bộ, công nhân viên xã Xuân Hưng và một mạnh thường quân đã đóng góp được 500 ngàn đồng, giúp ông Phong chi phí về lại Sóc Trăng.

Theo Ngọc Hoàng (Đồng Nai Online)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).