Độc chiêu xài "hot girl" của ông trùm ở Đà Lạt

08 Tháng 05, 2017 | 15:44

"Hot girl" vừa bán ma túy, vừa kiêm luôn việc thu hồi nợ và chuyển tiền vào tài khoản cho “ông trùm”

CHÂN DUNG “ÔNG TRÙM”

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Ma túy (CSMT) CA tỉnh Lâm Đồng phát hiện đường dây mua bán trái phép các chất ma túy từ TPHCM về TP Đà Lạt (Lâm Đồng) do Phạm Đình Lân (1979, trú P.3, TP Đà Lạt) cầm đầu. Hằng ngày, Lân cùng đồng bọn vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp dạng đá và thuốc lắc về Đà Lạt tiêu thụ ở các tụ điểm ăn chơi, gây bức xúc trong dư luận. Trước thực trạng này, Phòng CSMT đề xuất Ban Giám đốc CA tỉnh xác lập Chuyên án trinh sát 1215L để đấu tranh, quyết không cho chúng gieo rắc thêm mầm họa.

Sau nhiều ngày đêm bố trí lực lượng giám sát toàn bộ các đối tượng trong đường dây này, đầu tháng 2-2017, Ban Chuyên án (BCA) cơ bản làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội cũng như chân dung “ông trùm” Phạm Đình Lân. Là đối tượng nghiện nên để có ma túy sử dụng và bán cho con nghiện, trung bình mỗi tháng Lân đi TPHCM từ 2 đến 4 lần để mua ma túy. Lân hiếm khi bán ma túy tại nhà, chỉ những con nghiện đặc biệt tin tưởng hoặc đối tượng nữ có nhan sắc, sẵn sàng “chiều tới bến” thì mới được Lân cho đến nhà mua ma túy và cùng sử dụng. Việc trao đổi, mua bán ma túy chủ yếu diễn ra ngoài đường. Khi con nghiện có nhu cầu thì gọi điện, Lân sẽ hẹn địa điểm bán và cho “đệ tử” đến thu tiền trước, sau đó Lân sai “đệ tử” khác mang ma túy đến giấu tại một vị trí và thông báo cho con nghiện đến lấy.

Trong số các “đệ tử” thân tín, Lân đặc biệt tin tưởng Trần Lệ Đài Trang (1990, trú P.10, TP Đà Lạt). Trang có nhan sắc, nghiện ma túy rất nặng, vừa bán ma túy cho Lân vừa kiêm luôn việc thu hồi nợ và chuyển tiền vào tài khoản cho “ông trùm”. Sau khi chuyển ma túy từ TPHCM về Đà Lạt an toàn, Lân mới về nhà tại P.3 (TP Đà Lạt). Tại đây, Lân gọi điện yêu cầu đệ tử mang ma túy đến nhà sử dụng và bán cho con nghiện kiếm lời.

Độc chiêu xài hot girl của ông trùm ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Phạm Đình Lân và người đẹp Trần Lệ Đài Trang.


Để điều hành đường dây này trơn tru, Lân sử dụng nhiều chiêu trò đối phó với cơ quan chức năng. Lân lắp đặt hệ thống camera quanh nhà để quan sát và sử dụng nhân viên phục vụ tại nhà hàng của gia đình làm tai mắt. Nếu phát hiện có dấu hiệu khả nghi, các “vệ tinh” sẽ thông báo đến Lân. Đặc biệt, cửa vào phòng Lân được thiết kế 4 lớp, với nhiều khóa khác nhau, chỉ có Lân mới mở được. Cầu thang dẫn lên phòng Lân cũng được chặn bằng sắt và hàn rất kiên cố. Lân rất tự tin nên thường “nổ” với đám “đệ tử” là đã “mua” hết cơ quan chức năng, cứ yên tâm mà hoạt động. Ngoài ra, Lân còn lợi dụng các mối quan hệ quen biết để tạo thanh thế, vỏ bọc cho hoạt động phạm tội. Việc bán ma túy tại nhà Lân thường diễn ra rất tinh vi. Khi đối tượng mới quen biết mà Lân không tin tưởng đến hỏi mua ma túy, Lân dùng sợi dây buộc vào hộp kính mắt, thả từ trên lầu phòng ở của Lân qua cửa sổ xuống dưới đất. Người mua sẽ bỏ tiền vào hộp kính mắt và được Lân kéo lên kiểm tra. Nếu đủ tiền thì Lân sẽ bỏ ma túy vào hộp thả xuống cho con nghiện. Ngoài ra, Lân còn bỏ ma túy vào hộp cơm để ngay dưới cầu thang dẫn lên phòng mình để con nghiện tự đến lấy và trả tiền sau. Trong suốt quá trình đấu tranh, nhiều tay chân của Lân như Lê Thị Hoàn (1990, trú P.5, TP Đà Lạt), Phạm Mai Quỳnh Như (1994, trú P.6, TP Đà Lạt) bị bắt giữ, cơ quan CA thu giữ hơn 89g ma túy tổng hợp.

“CẤT VÓ” TRONG ĐÊM

Sau khi thu thập toàn bộ đường đi nước bước hoạt động phạm tội của đường dây mua bán ma túy do Phạm Đình Lân cầm đầu, trung tuần tháng 2-2017, BCA nắm được nguồn tin, Lân chuẩn bị đưa một lượng lớn ma túy đá từ TPHCM về TP Đà Lạt tiêu thụ. Thời cơ đã đến, lãnh đạo Phòng CSMT đề xuất Ban Giám đốc CA tỉnh Lâm Đồng cho triển khai kế hoạch phá án. Theo đó, nhiệm vụ quan trọng nhất đặt ra là phải bắt được đối tượng cầm đầu và xử lý kiên quyết toàn bộ các đối tượng liên quan. Phòng CSMT huy động toàn bộ lực lượng, chia làm nhiều tổ công tác triển khai kế hoạch phá án. Một tổ công tác giám sát hoạt động của “ông trùm” Phạm Đình Lân, các tổ còn lại theo dõi di biến động toàn bộ đối tượng liên quan đến đường dây. Khi bắt quả tang “ông trùm”, các tổ công tác đồng loạt xuất kích, không để chúng kịp trở tay.

20 giờ 15 ngày 15-2, Lân điều khiển ô-tô Venza BKS 49X-8088 từ TP Đà Lạt đi về hướng H. Đức Trọng (Lâm Đồng) để bán ma túy cho con nghiện. Khi phát hiện Lân đi vào đường cao tốc, BCA điện báo CAH Đức Trọng phối hợp xử lý. 21 giờ, khi Lân điều khiển ô-tô đến trước nhà hàng Hồ Quán (Phú Thạch, Hiệp Thạch, H. Đức Trọng), tổ công tác Phòng CSMT cùng CAH Đức Trọng yêu cầu đối tượng dừng xe. Kiểm tra phương tiện, BCA phát hiện thu giữ tại ghế phụ phía trước có 5 gói ma túy tổng hợp dạng đá có trọng lượng 0,5kg.

Thông tin về việc bắt giữ Lân cùng 0,5kg ma túy đá được báo về chỉ huy BCA. Ngay sau đó, Thượng tá Đoàn Văn Bính - Trưởng phòng CSMT, Trưởng BCA 1215L phát lệnh phá án. Đồng loạt 5 tổ công tác khẩn trương vào cuộc theo kế hoạch đã vạch sẵn. Tại nhà Lân trên đường Trần Phú (thuộc P.3, TP Đà Lạt), Phòng CSMT phối hợp CAP 3 khám xét khẩn cấp. Sau khi phá 4 lớp cửa sắt dẫn lên phòng đối tượng, lực lượng CA phát hiện, lập biên bản thu giữ khoảng 300g ma túy đá cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Cùng thời điểm này, tại phòng thuê trọ của Trần Lệ Đài Trang ở số 17/21-Hùng Vương (thuộc P.10, TP Đà Lạt), BCA phát hiện, thu giữ trong túi quần bên phải của Trang 1 gói ma túy đá và một gói khác giấu trong đầu tóc giả treo ở đầu giường ngủ và nhiều dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy. Trang thừa nhận có đưa cho người yêu cất giấu khoảng 200g ma túy đá và 44 viên thuốc lắc. Từ lời khai của Trang, một tổ công tác tiến hành thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp phòng thuê trọ của Nguyễn Tấn Lâm (1980 - người tình của Trang) trên đường Trần Khánh Dư (thuộc P.8, TP Đà Lạt), phát hiện thu giữ 7 gói ni-lông chứa chất tinh thể màu trắng được giấu trong hộp giấy và 2 đôi giày. Ngoài ra, BCA còn phát hiện thu giữ 44 viên nén hình tròn màu trắng xanh được Lâm giấu trong đôi giày màu hồng, mà đối tượng Lâm thừa nhận là thuốc lắc và 20 ống thủy tinh dùng để sử dụng ma túy đá.

Ngoài 3 điểm chính, BCA còn bố trí lực lượng khám xét, triệu tập làm việc đối với Phạm Ngọc Sang (trú P.3, TP Đà Lạt) và Bùi Trung Thái (trú P.6, TP Đà Lạt). Đến rạng sáng 16-2, việc bắt, khám xét các tụ điểm liên quan trong Chuyên án 1215L đã cơ bản kết thúc. Kết quả, BCA đã bắt, triệu tập làm việc 8 đối tượng liên quan, lập biên bản thu giữ hơn 1,1kg ma túy các loại, 1 ô-tô, 5 khẩu súng giả, 2 hộp quẹt có hình quả lựu đạn, 5 dao găm, 5 mã tấu, 2 rựa phát, 1 nỏ bắn tên sắt, 1 nhị khúc, 1 áo giáp, 5 ĐTDĐ các loại, 2 máy tính bảng, 1 máy VTXT cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi mua bán, sử dụng trái phép các chất ma túy.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, ngày 21-2, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Lâm Đồng ra quyết định khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt tạm giam Phạm Đình Lân, Trần Lệ Đài Trang và Nguyễn Tấn Lâm để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.


Theo Nguyên Thảo (Công An Đà Nẵng)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).