Đôi vợ chồng “chăn dắt” người già bán tăm bông, mỗi tháng thu 80 triệu

20 Tháng 12, 2016 | 09:15

Qua công tác theo dõi, nắm tình hình, Công an Bình Dương đã phát hiện vụ chăn dắt 3 bà cụ ăn xin, mỗi tháng thu về số tiền gần 80 triệu đồng.


Cuốn sổ vợ chồng Thuật, Dung ghi chép số tiền các cụ kiếm được hàng ngày

Cuốn sổ vợ chồng Thuật, Dung ghi chép số tiền các cụ kiếm được hàng ngày

Một bà cụ chừng hơn 70 tuổi hàng ngày ngồi bán tăm bông ở ngã tư trước cổng Khu công nghiệp VSIP 1 (TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương) bất kể trời mưa hay nắng, ngày hay đêm là hình ảnh mà người đi đường đều có thể dễ dàng bắt gặp trong thời gian qua. Thương cảm, nhiều người đi đường đã mua tăm bông ủng hộ bà cụ. Có nhiều người đi đường dừng xe lại cho tiền.

Thế nhưng, tất cả số tiền bán tăm bông và tiền được người đi đường cho, bà cụ không hề được hưởng mà phải nộp hết cho người “chủ” của mình. Chủ "chăn dắt" của bà cụ chính là vợ chồng Nguyễn Danh Thuật (32 tuổi) và Nguyễn Thị Dung (32 tuổi, cùng quê Thanh Hóa).

Sau một thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã mời Thuật và Dung về làm việc. Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Dung vẫn luôn miệng nói mình chỉ thuê 3 bà cụ bán tăm bông rồi trả lương hàng tháng. Tuy nhiên, theo điều tra của cơ quan công an, từ đầu năm 2016 đến nay, vợ chồng Thuật và Dung đã về quê đề nghị đưa 3 bà cụ gần nhà mình vào Bình Dương để bán tăm bông cho mình, mỗi tháng trả lương từ 4- 5 triệu đồng. Nhưng thực chất đây chỉ là bức bình phong cho việc bắt các bà cụ đi ăn xin của đôi vợ chồng này. Hàng ngày, họ chở 3 bà cụ đến các ngã tư đông người qua lại ở khu vực TX.Thuận An và TX.Dĩ An để ăn xin, đến khoảng gần 24 giờ đêm mới đón về.

Lực lượng chức năng đã thu được một cuốn sổ của vợ chồng Thuật và Dung ghi rất chi tiết số tiền kiếm được hàng ngày của 3 bà lão. Mang tiếng là bán tăm, bán bông thế nhưng số tăm bông chẳng bán được là bao, có ngày không bán được cái nào… thế nhưng, một ngày mỗi cụ vẫn đưa về cho vợ chồng Thuật và Dung từ 700.000 - 900.000 đồng; 3 bà cụ 1 tháng xin được khoảng hơn 80 triệu đồng. Cụ bà Mai Thị D. còn cho biết: “Tất cả số tiền bán tăm bông và được người đi đường cho đều bị vợ chồng Thuật và Dung lấy hết, không trả cho chúng tôi. Tôi không muốn làm việc này nữa, muốn về quê nhưng vợ chồng Thuật và Dung không cho chúng tôi về”.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bình Dương đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng này theo đúng quy định của pháp luật.

Theo LÊ ÁNH (Bình Dương Online)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).