Kiếm bạc triệu nhờ săn cá “khủng”

10 Tháng 02, 2014 | 09:07

Từ trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 đến nay, nhiều ngư dân đánh lưới cá bông lau trên sông Hậu, đoạn cồn Bà Hòa và vàm Chắc Cà Đao (huyện Châu Thành, An Giang) bắt được nhiều cá bông lau to bán được bạc triệu.

Sáng mùng 9 tháng Giêng (8-2), xuồng lưới của ngư dân Phạm Văn Phúc ở cồn Bà Hòa (thuộc ấp Thạnh Nhơn, xã Bình Thạnh, Châu Thành) bắt được con cá bông lau nặng 4,9kg. Anh Phúc chở cá đến bến Củi thuộc chợ An Châu (thị trấn An Châu, Châu Thành) cân cho tiểu thương giá 200.000 đồng/kg, được 980.000 triệu đồng. Trước đó, rạng sáng mùng 3 Tết, anh Phúc đánh lưới ở đuôi cồn Bà Hòa bắt được con cá hô nặng 7,7kg và con cá sửu 9kg, bán cho thương lái 130.000 đồng/kg (cá hô) và 105.000 đồng/kg (cá sửu), được gần 2 triệu đồng.

Kiếm bạc triệu nhờ săn cá “khủng”

Anh Phúc vui vì con cá bông lau bán gần một triệu đồng.

Anh Phúc cho biết, đoạn sông Hậu xuất hiện nhiều cá bông lau mà ngư dân đánh lưới dính nhiều trong dịp Tết này là từ đuôi cồn Bình Thủy (Châu Phú) xuống tới cồn Bà Hòa và từ vàm Chắc Cà Đao đến đầu cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên). Theo anh Phúc, ở hai đoạn sông này có khoảng 50 - 60 xuồng lưới đánh bắt cá bông lau của ngư dân thị trấn An Châu, xã Bình Hòa, An Hòa, Bình Thạnh (Châu Thành) và xã Nhơn Mỹ (Chợ Mới).

Xuồng đánh lưới cá bông lau về bến Củi chợ An Châu bán cá.

Xuồng đánh lưới cá bông lau về bến Củi chợ An Châu bán cá.

Nhiều ngư dân ở khu vực sông Vàm Nao (giáp huyện Phú Tân và Chợ Mới, An Giang) cũng trúng đậm cá bông lau và nhiều cá to khác trên sông Hậu.

Kiếm bạc triệu nhờ săn cá “khủng”
Chị Tiền cân mua cá bông lau của ngư dân tại bến Củi.

Chị Tiền cân mua cá bông lau của ngư dân tại bến Củi.

Chị Nguyễn Thị Thanh Tiền, tiểu thương mua cá bông lau tại bến Củi cho biết, cao điểm từ 28 tháng Chạp đến nay, đêm nào cũng có khoảng 20 - 30 xuồng đánh lưới bắt được cá bông lau to, con lớn nặng đến 8kg, con nhỏ nhất cũng 4kg. Theo chị Tiền, mùa đánh bắt cá bông lau đúng dịp Tết Nguyên đán nên ngư dân bán cá được giá cao. Chị Tiền cân cá của ngư dân rồi chở xuống chợ Bình Khánh (TP Long Xuyên) cắt khúc bán lẻ. Khúc nạc bán giá 250.000 đồng/kg, còn khúc bụng, đầu và đuôi giá 200.000 đồng/kg vẫn luôn hút hàng.

Kiếm bạc triệu nhờ săn cá “khủng”
Kiếm bạc triệu nhờ săn cá “khủng”

Không chỉ cá bông lau, ngư dân còn đánh bắt được nhiều loại cá ngon khác như cá sửu, cá ngát, cá mè vinh, cá hô, lòng tong…

Những ngư dân có kinh nghiệm trong nghề hạ bạc dự đoán con nước mùng 10 và con nước 25 tháng Giêng này là cao điểm xuất hiện cá bông lau ở các con sông Tiền, sông Hậu và sông Vàm Nao. Do đó, có khả năng nhiều xuồng lưới đánh cá bông lau có thể kiếm được cả chục triệu trong những ngày tới.

Theo HÒA BÌNH (An Giang Online)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).