Kiện hàng từ người tình của người đàn bà luống tuổi

05 Tháng 01, 2017 | 12:21

Trước viễn cảnh tốt đẹp mà người tình phác họa, người đàn bà luống tuổi ở Lâm Đồng cứ ngỡ mình đã đổi đời. Ai ngờ...

Chỉ còn mấy ngày nữa là hết năm 2016 vậy mà vận xui vẫn đến với bà Đ.T.C (1964, trú TT Cát Tiên, H. Cát Tiên, Lâm Đồng). Cầm lá đơn trình báo vụ việc đến CAH Cát Tiên, bà ngại lắm, bởi già rồi còn mơ mộng, nhưng xót của.

Số là, ngày 10-12, bà C. sử dụng tài khoản facebook của mình với tên D.T.C và kết bạn với người có tài khoản facebook là Addison Jacobs. Cái tên đúng là ngoại, người trong hình đại diện cũng là ngoại quốc, ấy thế mà ông ta biết tiếng Việt. Sau khi kết bạn, hai người nhắn tin và nói chuyện qua lại.

Người đàn ông - chủ nhân của tài khoản faceboook giới thiệu tên là Addison Jacobs, 42 tuổi, hiện đang là chỉ huy một đơn vị quân đội Mỹ đóng quân tại Thủ đô Kabul của Afghanistan, còn 2 tháng nữa sẽ xuất ngũ về Mỹ sinh sống.

Cuộc trò chuyện giữa 2 người cứ dài thêm và không kém phần thắm thiết. Người đàn ông có tên Addison Jacobs còn giới thiệu rằng ông ta đang độc thân, sống một mình do cha mẹ và vợ đã qua đời. Ông ta nhắn những lời yêu thương, ngỏ lời yêu và muốn kết hôn với bà C. khi rời quân ngũ. Và, điều đương nhiên là ông ta sẽ đưa bà qua Mỹ sinh sống. Trước tình cảm mà Addison Jacobs thể hiện, bà C. đã xiêu lòng và nghĩ đến viễn cảnh được sống bên nước Mỹ trong những ngày tháng sắp tới.

Ngày 28-12, Addison Jacobs nhắn tin báo cho bà C. biết, trong quá trình công tác tại Kabul ông ta tích lũy được số tiền và tài sản lớn.

Theo Addison Jacobs, ngày 29-12 ông sẽ chuyển công tác đến địa phương khác. Nhận thông tin như vậy, bà C. tỏ ra thông cảm, động viên người yêu rằng “công tác ở đâu cũng được, miễn là làm tốt để đến ngày rời quân ngũ hai người sẽ gặp nhau cho thỏa lòng mong ước”.

Tuy nhiên, Addison Jacobs nhắn lại điều ông lo nhất là sợ không mang được hết số tài sản và tiền đi theo được vì đó là quy định, nếu vậy sẽ mất hết. Rồi Addison Jacobs đề nghị bà C. cho số điện thoại, địa chỉ để gửi tiền cho bà C. giữ giúp, 2 tháng sau khi xuất ngũ ông sẽ sang Việt Nam gặp bà C. để lấy lại tiền.

Tin lời người tình, bà C. cho Addison Jacobs địa chỉ và số điện thoại. Addison Jacobs quả quyết sẽ gửi đến địa chỉ của bà C. 350.000USD và gửi tặng bà một số quà rất giá trị. Sau khi trao đổi và thống nhất, Addison Jacobs cho biết ngày 29 hoặc 30-12 kiện hàng có chứa tiền và quà sẽ về đến Việt Nam. Ông ta còn dặn kỹ, sẽ có nhân viên của Cty vận chuyển kiện hàng liên hệ với bà C. và khi đó bà C. phải ứng trước một khoản tiền để đóng lệ phí nhận hàng.

Đúng hẹn, ngày 30-12, một phụ nữ gọi điện thoại cho bà C. từ số máy 0168.3512529 giới thiệu là nhân viên lưu giữ kiện hàng, yêu cầu bà C. phải đóng lệ phí 366,5 triệu đồng để được nhận kiện hàng từ Afghanistan gửi về.

Thấy khoản tiền lệ phí quá cao, lúc đầu bà C. cũng phân vân, nhưng nghĩ đến những món quà mà người tình gửi về thì bà lại tặc lưỡi “thôi ráng vậy”. Lo mượn anh em, hàng xóm, kể cả đi vay nóng, bà C. gom đủ số tiền và 3 lần gửi vào các tài khoản của Ngân hàng Sacombank và BIDV Chi nhánh Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với tên chủ tài khoản là Phạm Thị Thu Hà.

Tiền lệ phí đã chuyển đi nhưng chờ mãi không thấy kiện hàng nào được gửi đến, bà C. gọi điện thoại vào số thuê bao của người xưng là nhân viên Cty giữ kiện hàng thì không liên lạc được. Nghi ngờ bị lừa, bà C. đến CAH Cát Tiên trình báo.

Thủ đoạn lừa kết bạn trên facebook, ngỏ lời yêu đương, hứa hẹn tặng quà rồi lừa không còn mới nhưng có không ít người vẫn sập bẫy bởi sự nhẹ dạ và ảo tưởng. Qua trường hợp của bà C., chúng tôi muốn một lần nữa khuyến cáo mọi người hãy cảnh giác trước những thủ đoạn tương tự.

Theo Đức Huy (Công An Đà Nẵng)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).