Phát hiện thêm nhiều khiếm khuyết của tàu cánh ngầm

08 Tháng 04, 2014 | 09:37

Sau một tháng kiểm tra, Đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải đã phát hiện tổng cộng 85 khiếm khuyết của tàu cánh ngầm hoạt động tuyến trên tuyến Vũng Tàu - TP Hồ Chí Minh.

Sau hơn một tháng tiến hành kiểm tra, ngày 7-4, Đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải do ông Nguyễn Văn Thuấn, Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, làm trưởng đoàn đã kết thúc công tác kiểm tra toàn diện tàu cánh ngầm hoạt động trên tuyến Vũng Tàu - TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, ngoài các lỗi kỹ thuật mà đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Hồ Chí Minh đã phát hiện trước đó (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã phản ánh trên số báo ra ngày 22-2), Đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải còn phát hiện nhiều khiếm khuyết khác của các tàu cánh ngầm hoạt động trên tuyến Vũng Tàu - TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải đã phát hiện tổng cộng 85 khiếm khuyết ở khoang, máy bơm, buồng lái, bệ đỡ, hệ trục, hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu, làm mát máy… của tàu cánh ngầm. Những khiếm khuyết này là nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn.

Trước thực trạng này, đoàn công tác yêu cầu các chủ tàu khẩn trương khắc phục những khiếm khuyết và lỗi kỹ thuật nêu trên, chỉ khi nào hoàn thành  việc này thì phương tiện mới được phép hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền rút ngắn thời gian kiểm định và tăng cường kiểm tra đột xuất tình trạng kỹ thuật tàu cánh ngầm; đồng thời các cơ quan quản lý cảng bến cần siết chặt công tác kiểm tra điều kiện về an toàn trước khi cấp lệnh xuất nhập bến cho tàu cánh ngầm.

Theo GIAO XUÂN (BÀ Rịa-Vũng Tàu Online)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).