Sự thật về ông thầy chữa bệnh ở Tây Ninh

22 Tháng 05, 2018 | 12:04

Gần đây, nhiều người dân ở Tây Ninh phản ánh về một “thầy trị bệnh” rất lạ, không có thuốc mà chỉ cần nhang và nước lã.

Nhiều bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện bỏ ngang về "thọ giáo" thầy Dũng để cầu mong được hết bệnh. Thế nhưng, chẳng những bệnh không hết mà người còn rơi vào cảnh u mê không lối thoát…

"Tiễn vong, trừ tà" để trị bệnh

Nhà của "thầy" Sáu Dũng, ngụ tại hẻm 22, khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh.

Ðược sự giới thiệu của một bệnh nhân, chúng tôi đến gặp và chứng kiến "thầy" Dũng trị bệnh cho nhiều người bằng cách tiễn vong trừ tà (tiễn âm hồn trừ ma). Hằng ngày, đặc biệt vào buổi tối, nhà thầy lúc nào cũng tập trung khá đông người để chờ được "làm phép giải vong". Nhiều người cho biết, "thầy" Dũng chẳng những trị bệnh theo kiểu phán phun bùa chú, mà còn sẵn sàng truyền nghề cho người khác nếu có "may duyên" (từ "thầy" Dũng dùng).

Bà Kim, một đệ tử của thầy khoe, "thầy trị căn duyên chứ không trị căn số, tức chỉ trị người có may duyên chứ không trị người tới số phải chết. Nếu người có duyên thì cho dù mắc bệnh gì thầy cũng hóa giải được, kể cả các bệnh nan y, như ung thư thời kỳ cuối, bướu ác tính, tim mạch…" Ðiều kiện tiên quyết để được "thầy" điểm phép đuổi vong trừ bách bệnh là không được uống thuốc của bác sĩ, chỉ được uống nước lã của thầy đã "tôm" bùa, đồng thời nhờ thầy dùng nhang phán thổi để gỡ vong rời khỏi nhục thể (thể xác), trả lại sức khoẻ cho người bệnh.

Không biết trong ly nước mà "thầy" cho bệnh nhân uống, hoặc trong khói nhang của "thầy" thổi, hay trong khói thuốc lá của "thầy" hút có chứa chất gì, qua quan sát, chúng tôi nhận thấy những người sau khi được thầy làm phép đều gật gù, thất thần, rồi lên đồng, lên cốt, nói nhảm toàn chuyện như oan hồn còn vất vưởng cõi nhân gian, đang cần mượn xác của người có may duyên để nhờ thầy điểm hoá đi đầu thai, hoặc về với "mẹ" (chưa rõ mẹ nào- PV).

Cụ thể như trường hợp của chị Nguyễn Thị Lan, ngụ tại thành phố Tây Ninh. Trước tiên, thầy đưa cho chị một ly nước nhỏ, bảo: "Uống vô coi, để tôi giúp cho khoẻ". Tiếp đến, tay phải thầy Dũng cầm 3 cây nhang, đầu ngón cái và ngón giữa bàn tay trái chạm vào nhau, rồi tay phải cầm nhang huơ liên tục theo vòng tròn và lên xuống trước mặt chị. Miệng thầy thổi hơi phì phèo vào mặt chị Lan, tay trái thủ thế đưa tới đưa lui hoặc có lúc bung cả bàn tay ra theo nhịp thổi, động tác tương tự cũng được lặp lại sau lưng chị nhưng thời gian thực hiện ngắn hơn.

Sau phần nghi thức "có một không hai", thầy Dũng bắt đầu hỏi "Ai đây?", chị Lan trả lời: "Là con cá". Rồi thầy giải thích, loài vật cũng có chơn linh (linh hồn), sau khi bị người câu cá sát hại vô số, những oan hồn này đã chọn nhục thể của người có may duyên như chị Lan để nhờ thầy chuyển kiếp.

Thầy Dũng xưng hô với những oan hồn đang mượn xác chị là "huynh, đệ, tỷ, muội" rồi cùng lúc gửi về với "mẹ" 1.301 chơn linh. Chưa hết, liền ngay sau đó, thầy Dũng còn ngậm rượu thổi bùa hàn lành đôi chân tật nguyền của vong một người tên Mức đã chết cách nay khá lâu, đồng thời cũng nhờ vào thể xác của chị Lan mà chuyển kiếp vong cho Mức (?!).

Trong một buổi tiễn vong "cứu người" khác, cũng chỉ với cách thức chữa bệnh bằng nhang, nước lã, hơi thuốc lá, thỉnh thoảng có phun rượu, thầy Dũng cùng lúc đã "tiễn" được 9.628 âm hồn từ thể xác của một bệnh nhân. Khoảng thời gian bị "hàng nghìn hồn ma nhập", bệnh nhân này khóc lóc van xin thảm thiết theo kiểu cầu mong sớm được siêu thoát cho các oan hồn để thể xác của người bị nhập được khoẻ. Thầy Dũng khẳng định: "Tôi về đây là độ cho tất cả các hàng huynh, đệ, tỷ, muội có căn duyên trở về với mẹ, để xác thịt này (bệnh nhân) tạo lập công mới mau hết bệnh".

Cách trị bệnh của thầy Dũng hoàn toàn phản khoa học, thế nhưng đám đông người chứng kiến không khỏi trầm trồ thán phục.


Tiễn hàng ngàn "vong", bệnh ở lại

Anh Tâm, chồng chị Lan, người từng chứng kiến cảnh vợ mình chịu đau đớn mỗi khi "được" thầy trị bệnh kể, vợ anh bị bệnh nhiễm độc cường giáp (bướu cổ ác tính), đang điều trị tại bệnh viện nhiều năm nay. Cách đây vài tháng, qua người quen giới thiệu, gia đình bên vợ đã đưa chị đến tìm thầy Dũng.

Mới nhìn sơ qua, thầy Dũng phán ngay vợ anh bị "vong" theo và có "may duyên" rất nặng, cần phải nhờ thầy tiễn hết vong đi mới mong khoẻ mạnh. "Trong thời gian chữa trị, vợ tôi thường xuyên bị ảo giác như lên đồng, lên cốt, bấn loạn tâm thần, miệng toàn nói nhảm chuyện tà ma, quỷ ám, vong đeo bám, kể cả không nhận ra người thân. Mỗi lần lên cơn như vậy, miệng cô ấy ngáp liên tục, rồi hút thuốc như đàn ông, nhất quyết đòi phải qua nhà thầy để phán nhang và uống nước bùa cho bằng được", anh Tâm bức xúc.

Theo anh Tâm, cha mẹ vợ anh vốn là những người chí thú làm ăn, không tin vào các trò mê tín dị đoan. Thế nhưng, không rõ thầy Dũng đã "điểm hoá" bằng cách nào mà cả hai người đều cuồng tín vào thầy. Hằng ngày, cha và mẹ vợ bỏ bê công việc, dành hầu hết thời gian túc trực bên nhà thầy để lo phụng sự nước nôi, nhang đèn, dẫn dắt người bệnh, giới thiệu về quyền năng của thầy.

Ðiều đáng nói, cha và mẹ vợ cấm tuyệt anh chở vợ đi bệnh viện. Trước tình hình sức khoẻ và tinh thần của vợ ngày càng tệ, anh Tâm đành lén lúc cãi lại điều cấm kỵ của thầy mà cho vợ uống thuốc theo toa bác sĩ, đổ hết nước bùa, ngăn vợ tìm đến nơi giải vong. Kể cả trường hợp chị Lan bị lên cơn "ma ám", chồng chị cũng nhất quyết không cho qua nhà thầy Dũng, thay vào đó, anh cho uống nước mát, dỗ ngọt chị trong vài phút để qua cơn.

Hiện tại, chị Lan đã giảm bớt chuyện lên đồng, lên cốt. Trao đổi với chúng tôi, chị nói: "Bây giờ tôi mới dần ngộ ra, tất cả những chuyện này như là một sự sắp đặt. Nếu thầy thực sự trị bệnh để làm phước, tại sao không trị cho dứt điểm, mà cứ để tôi tái đi tái lại theo kiểu ngày càng có nhiều âm hồn đeo bám. Tính đến thời điểm này, thầy đã tiễn hàng ngàn vong từ việc mượn nhục thể của tôi".

Sự thật về ông thầy chữa bệnh ở Tây Ninh - Ảnh 1.

Cho bệnh nhân uống một loại nước để lên đồng.

Thầy tiễn hết vong người chết đến vong cá, ếch, lươn, rắn, bò cạp… nhưng chị Lan vẫn không hết bệnh. "Trước đó, thầy bảo những người có may duyên như tôi rất hiếm. Vậy mà từ khi chồng tôi cấm đoán không cho qua nhà thầy trị bệnh, thầy lại "tuyển" thêm nhiều người có may duyên khác thế vào vị trí của tôi", chị Lan nói.

Người thế vị trí của chị Lan để "trung chuyển" âm hồn hiện nay là chị Ngọc và một số người khác. Chị Ngọc đang độ tuổi trung niên, xinh đẹp, năng động, giỏi quán xuyến việc gia đình. Chị Ngọc thường xuyên bị căn bệnh viêm xoang mãn tính làm phiền, cũng qua người quen giới thiệu, chị tìm đến "thầy" Sáu Dũng.

Chị Ngọc tâm sự: "Mấy ngày đầu tôi hoàn toàn tin vào khả năng của thầy Dũng. Bởi căn bệnh lâu năm của tôi đã nhất thời giảm hẳn sau khi được thầy cho uống nước, phán nhang, tiễn vong". Nhưng sau quá trình nhiều lần tống tiễn âm hồn, chị cảm thấy có vấn đề không ổn. Chị nói: "Sức khoẻ của tôi ngày càng bị sa sút. Cơ thể biếng ăn, khờ người, khó ngủ, người trở nên xanh xao, đôi mắt lộ rõ nét thâm quầng. Tôi chỉ có thể nhận ra kết quả tồi tệ này thông qua nhận xét từ những người bạn".

Ðược biết, chồng chị Ngọc cũng đã theo thọ giáo thầy Dũng sau vài lần chở vợ đi tiễn vong. Chị tỏ ra bất an: "Tôi thật sự muốn thoát ra khỏi cảnh này để trở về với chính mình trước kia, nhưng vì quá thương chồng nên phải ráng chịu đựng. Mỗi lần lên đồng như vậy người rất mệt, đã nhiều lần tôi từ chối đến nhà thầy giải vong nhưng đều bị chồng thúc ép, triệt buộc. Rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ điểm trị bệnh bất thường này".

Một bệnh nhân khác nói như khoe, trước kia thầy phán bùa vào từng chai nước, về sau ngày càng có đông người đến trị bệnh nên thầy phán tổng hợp cùng lúc nhiều chai, gần đây, cứ mỗi sáng thầy phán luôn cả bồn nước lớn để trên mái nhà cho tiện việc phân phát. Tất nhiên, không phải chai nước nào thầy ban cho bệnh nhân uống cũng lên đồng, chỉ loại nước thầy ban riêng cho những người có "may duyên" mới phát huy tác dụng. Loại nước máy bơm lên bồn được thầy ban đại trà chỉ có tác dụng uống làm khoẻ người.

Hành vi của ông Dũng có dấu hiệu của hoạt động truyền bá mê tín dị đoan, phương pháp trị bệnh rất phản khoa học, sự việc diễn ra ngay tại một phường thuộc trung tâm của tỉnh. Thiết nghĩ chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cần có giải pháp xử lý kịp thời và triệt để; qua đó, giữ gìn an ninh trật tự và môi trường sống an toàn cho người dân địa phương.

ÐIỂM TRỊ BỆNH CỦA ÔNG DŨNG CHƯA ÐƯỢC CẤP PHÉP

Bà Trần Mộng Thuỳ- Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (thuộc Sở Y tế) khẳng định: "Ðiểm trị bệnh của ông Dũng chưa được cấp phép, Phòng sẽ sớm kiểm tra và có hướng xử lý theo quy định". Bà Nguyễn Thị Kim Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Ninh cho hay: "Phường đã nhận được đơn tố giác của người dân về hành vi trị bệnh phản khoa học của ông Dũng. Phường sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan làm việc với ông Dũng". Ðược biết, Phòng Văn hoá và Phòng Y tế (thuộc UBND thành phố Tây Ninh) cũng đã nhận được đơn tố giác của người dân, đang lên kế hoạch để giải quyết vụ việc.

Theo Báo Tây Ninh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).