Suốt 20 năm bị chồng đánh không thương tiếc

28 Tháng 01, 2015 | 11:05

Hơn 20 năm qua, bà Hoàng Thị Mai ở tổ 3, ấp 5, xã Đồng Tâm (Đồng Phú, Bình Phước) phải sống trong cảnh bị chồng bạo lực.

Hơn 20 năm qua, bà Hoàng Thị Mai ở tổ 3, ấp 5, xã Đồng Tâm (Đồng Phú) phải sống trong cảnh bị chồng bạo lực. Gần đây nhất, ngày 22-1, bà bị chồng là Nguyễn Văn Diện đánh bị thương nặng phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Liên tục bạo hành

Trên khuôn mặt bầm tím, bà Mai cố mở đôi mắt sưng tấy do bị chồng dùng cùi chỏ tay và đầu gối đánh để kể với chúng tôi. Bà nói: “Hai vợ chồng đến với nhau do mai mối. Những năm đầu, vợ chồng sống hạnh phúc, không có lời ra tiếng vào. Năm 1989, tôi sinh con gái đầu là Nguyễn Thị Quyên. Được 5 tháng thì chồng bỏ nhà vào Bình Phước, còn tôi sống ở Nghĩa Đàn (Nghệ An). Năm 1991, ông Diện quay về và tôi sinh thêm bé Nguyễn Văn Quyền. Chưa được 3 tháng, ông ấy lại bỏ nhà vào Bình Phước sống với người đàn bà khác và họ đã có với nhau một con riêng là cháu Nguyễn Thị Huyền (1992).

Cháu Huyền sinh được 2 tháng thì mẹ mất. Ông Diện trở về nói ngọt và đưa tôi cùng 2 con vào Nam. Từ đây, tôi thường xuyên phải hứng chịu những trận đòn của chồng mà không rõ nguyên nhân”.

Suốt 20 năm bị chồng đánh không thương tiếc

Bà Hoàng Thị Mai bị chồng đánh phải nhập viện

Bà Mai nói trong nước mắt: “Ngày mới vào Bình Phước, hầu như ngày nào tôi cũng bị chồng đánh. Nghĩ thương con, sợ con không có cha nên tôi chẳng dám bỏ đi hay ly dị. Vì vậy, mỗi lần thấy ông ấy về đến đầu ngõ là tôi lẻn ra sau vườn và trốn trên cây điều, thậm chí phải ngủ ngoài vườn, chờ trời sáng ông ấy đi mới dám vào nhà”. Chị N.T.L, hàng xóm của bà Mai cho biết: “Bà Mai bị chồng đánh như cơm bữa. Trước đây, một tháng 30 ngày thì 20 ngày bà Mai phải ngủ ngoài vườn. Hai năm nay, chồng bỏ đi theo người khác, lâu lâu mới về. Mỗi lần về ông ấy lại tìm cớ đánh vợ con. Thấy thương lắm nhưng không biết làm gì để giúp, nếu can ngăn sẽ bị ông ta đánh”.

Mỗi lần gây chuyện, vớ được cái gì là ông Diện phang tới tấp, khiến bà Mai phải nhiều lần nhập viện. Em Nguyễn Văn Quyền, con trai bà Mai cho biết: “Đây là lần thứ 3 em chở mẹ đi bệnh viện cấp cứu. Hai lần trước, mẹ bị bố đánh vỡ đầu phải khâu 10 mũi. Lần này, mẹ bị đánh bầm tím mặt, lúc em đưa vào bệnh viện thì mặt đã sưng húp, đi không được, hai mắt mở không ra. Ngày còn nhỏ, mỗi lần bố đánh mẹ là đánh luôn chúng em. Nhiều lần bố vác dao, gậy lùa đánh em chạy khắp vườn”.

Bà Mai cho hay: “Không chỉ đánh đập, ông ấy còn đốt hết thuốc do bác sĩ kê đơn sau mỗi lần tôi phải nhập viện”. Chị Nguyễn Thị Nhung, con dâu bà Mai cho biết: “Mẹ con em đã nhiều lần khuyên bố tu chí làm ăn, nhưng bố chứng nào tật ấy. Cứ đi khỏi nhà thì thôi, về nhà là đánh vợ con. Ngày em mang bầu được mấy tháng, phải ở chung với bố mẹ cũng bị bố lùa ra vườn điều không cho ở trong nhà. Mỗi lần bố đánh mẹ, ai can cũng không được”.

Và coi thường pháp luật

Bị chồng liên tục bạo hành, bà Hoàng Thị Mai đã nhiều lần trình báo lên cơ quan chức năng nhờ can thiệp, giúp đỡ. Công an xã cũng đã xuống nhà lập biên bản và mời ông Diện lên xã làm cam kết nhưng không hiệu quả. Năm 2009, sau khi đánh vợ bị thương ở đầu phải khâu 3 mũi, Công an huyện Đồng Phú đã bắt và đưa Diện đi cải tạo 2 năm tại Bình Dương. Trở về, tưởng Diện sẽ thay đổi nhưng những trận đòn vẫn liên tiếp giáng xuống đầu bà Mai.

Sau khi sự việc tối 22-1-2015 xảy ra, bà Mai đã cầu cứu công an xã, nhưng khi lực lượng công an đến thì chồng bà đã bỏ trốn. Bà được các con đưa đến điều trị tại bệnh viện. Chúng tôi tìm hiểu được biết, hiện Công an xã Đồng Tâm đã xuống hiện trường điều tra và nắm bắt thông tin. Khi bà Mai điều trị xong sẽ mời lên xã làm việc, đồng thời căn cứ vào giấy chứng thương của bệnh viện làm cơ sở pháp lý để xử lý theo luật định. Còn em Quyền mong muốn, các cơ quan thực thi pháp luật có biện pháp giáo dục, cải tạo nghiêm khắc hơn đối với bố để mẹ con em bớt khổ.

Theo T.H (Bình Phước Online)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).