Thông báo tìm người thân cho người phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc

05 Tháng 11, 2022 | 19:40

(NLĐO)- Cơ quan chức năng đang thông báo tìm người thân cho một người phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc

Ngày 5-11, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị vừa nhận được đề nghị tiếp nhận người từ Đồn cửa khẩu Lý Vạn, tỉnh Cao Bằng về một trường hợp nghi bị bán sang Trung Quốc.

Thông báo tìm người thân cho người phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng thông báo tìm thân nhân cho bà Lê Thị Thuỷ. Ảnh: N. An

Theo thông tin ban đầu, người phụ nữ khai tên là Lê Thị Thủy (56 tuổi, ngụ xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Bà Thủy nói bà bị bán sang Trung Quốc từ năm 1997. Bà Thủy có bố tên Châu, mẹ tên Hiêu, các chị gái tên Hồng, Hường, Hoa, anh trai tên Hòa. Thời điểm được cán bộ cửa khẩu tiếp nhận, người phụ nữ này trong trạng thái tinh thần không minh mẫn. 

Sau khi có thông tin sơ bộ từ lời khai của bà Thủy, cán bộ Đồn cửa khẩu Lý Vạn đã hỗ trợ tiền và đưa bà Thủy ra bến xe, bắt xe chở về Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An. Hiện trung tâm đã thông báo tới các địa phương và trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm thân nhân cho người phụ nữ này.

Trước đó, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An cũng tiếp nhận và tìm thân nhân cho bà Nguyễn Thị L. (67 tuổi) nghi bị bán sang Trung Quốc từ năm 16 tuổi, không nhớ được quê quán cụ thể. Sau khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng, người nhà bà L. đã nhận ra bà và liên hệ trung tâm để xác minh. Ngày 3-11, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An bàn giao bà L. cho gia đình tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).