Về Hồng Liêm, ngắm cây hoa bằng lăng “đốn tim” nhiều du khách

10 Tháng 07, 2016 | 10:07

Cây hoa bằng lăng nhà ông Võ Văn Ban ở thôn Liêm Thái, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc được nhiều du khách đi ngang đều ghé lại ngắm và cho rằng “đẹp nhất Việt Nam”.

Tháng 7, đi dọc Quốc lộ 1A đoạn từ xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đến các xã phía Nam huyện Bắc Bình sẽ thấy thấp thoáng trước nhà dân những cây hoa bằng lăng tím nở rộ. Nhưng cây hoa nhà ông Võ Văn Ban ở thôn Liêm Thái, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc được nhiều du khách đi ngang đều ghé lại ngắm và cho rằng “đẹp nhất Việt Nam”.

Theo gia đình ông, ông lên rừng bứng về trồng cách đây hơn 10 năm, lúc ấy cây chỉ tầm ngang đầu người.Bây giờ cây xòe tán rộng tròn rất đẹp và hoa nở rộ đều từ trên ngọn đến tận phía dưới như một cây nấm khiến ai đi ngang cũng phải ngắm nhìn.Những cánh hoa màu tím, trắng đan xen rực rỡ khiến người ngắm như ngất ngây bởi vẻ đẹp của nó.

Ông Ban cho biết thêm: “Mọi năm đến mùa này hoa cũng nở nhưng năm nay là đẹp nhất vì nở bung ra toàn cây”. Nhiều người hỏi mua nhưng gia đình không bán. Lúc chúng tôi đến ông bảo, sáng giờ hơn chục xe ô tô dừng lại xin chụp hình rồi. Hiện chòm xóm nhà ông đang có 5 cây bằng lăng ngay trước nhà cũng đang bắt đầu ra hoa rất đẹp…


Cây hoa “đốn tim” nhiều du khách

Cây hoa “đốn tim” nhiều du khách


Rực rỡ sắc tím

Rực rỡ sắc tím


Bằng lăng trắng pha tím

Bằng lăng trắng pha tím


Cây trồng 6 năm cũng khoe sắc

Cây trồng 6 năm cũng khoe sắc


Tạo dáng bên hoa

Tạo dáng bên hoa

Theo Thu Thủy (Bình Thuận Online)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).