Vụ tạt axít 4 người: Luân chuyển giáo viên chưa hợp tình, đạt lý

30 Tháng 03, 2014 | 16:07

Ngày 28-3,Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với UBND huyện Thanh Bình tổ chức buổi họp báo về vụ 4 cán bộ, giáo viên (Trưởng phòng và Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình, hiệu trưởng và giáo viên Trường THCS Thanh Bình) bị Nguyễn Minh Tiên, giáo viên Trường THCS Tân Phú tạt axít gây thương tích nặng.

Vụ tạt axít 4 người: Luân chuyển giáo viên chưa hợp tình, đạt lý

Ông Hồ Văn Thống - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh cho rằng việc luân chuyển giáo viên Nguyễn Minh Tiên chưa hợp tình và đạt lý

Mở đầu buổi họp báo, ông Nguyễn Trung Hậu - cán bộ Tổ chức Phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình tóm tắt về quy trình tiếp nhận giải quyết đơn của thầy Nguyễn Minh Tiên - nguyên giáo viên trường THCS Thanh Bình đối với ông  Nguyễn Văn Chiến (Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Bình) như sau:Ngày 21-5-2013, thầy Tiên có gửi đơn yêu cầu và tờ tường trình đến phòng GD-ĐT, phòng Nội vụ huyện Thanh Bình phản ảnh một số việc có liên quan đến hiệu trưởng Trường THCS Thanh Bình (việc chi tăng thu nhập, đi tham quan Đà Lạt do Bảo hiểm Bảo Việt tổ chức cho cán bộ quản lý ngành giáo dục địa phương, ngôn phong, tác phong của hiệu trưởng…).

Ngày 20-7-2013, phòng GD-ĐT có thành lập tổ công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo đến Trường THCS Thanh Bình để giải quyết vụ việc. Sau cuộc họp, hiệu trưởng nhà trường và thầy Tiên có viết tờ kiểm điểm nhận thiếu sót. Như vậy, về cơ bản sự việc cũng đã được giải quyết xong, thầy Tiên không còn khiếu nại.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, vào ngày 4-3-2014, Sở GD-ĐT có nhận đơn của thầy Nguyễn Minh Tiên tố cáo lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình, tuy nhiên không thuộc thẩm quyền giải quyết nên thanh tra sở đã xin ý kiến thanh tra Nhà nước tỉnh và đã tiến hành các bước như: Thanh tra Sở GD-ĐT mời thầy Nguyễn Minh Tiên đến làm việc vào ngày 19-3-2014. Nội dung làm việc là yêu cầu thầy Tiên xác nhận nội dung đơn tố cáo, chốt lại các nội dung theo đơn (nội dung đơn chủ yếu là tố cáo lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình).

Tại buổi làm việc, thầy Nguyễn Minh Tiên xác nhận với thanh tra nội dung đơn là do thầy viết đã gửi đến 2 nơi là UBND huyện Thanh Bình và Sở GD-ĐT. Ngoài ra, thầy Tiên đã tóm tắt các nội dung tố cáo, danh sách hiệu trưởng và cán bộ phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình có liên quan. Thầy Tiên đã thống nhất bảo lưu 7 nội dung.

Vụ tạt axít 4 người: Luân chuyển giáo viên chưa hợp tình, đạt lý

Quang cảnh buổi họp báo về việc 4 cán bộ lãnh đạo phòng và giáo viên bị tạt axít

Sau đó, Thanh tra Sở GD-ĐT ban hành Công văn số 43/TTr ngày 19/3/2014 về việc chuyển đơn tố cáo của công dân về UBND huyện Thanh Bình để giải quyết và trả lời cho đương sự theo thẩm quyền. Như vậy, sở đã thực hiện đúng thời gian, quy trình và thẩm quyền theo qui định của pháp luật.

Xung quanh nội dung điều động (chuyển trường) đối với giáo viên Nguyễn Minh Tiên, ông Nguyễn Trung Hậu - cán bộ Tổ chức phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình cho biết thêm, ngày 22-8-2013, phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình có mời thầy Nguyễn Minh Tiên đến trao đổi việc điều chuyển về Trường THCS Tân Phú, thầy Nguyễn Minh Tiên không đồng ý.

Đến ngày 12-9-2013, phòng GDĐT ban hành quyết định điều động thầy Nguyễn Minh Tiên về công tác tại trường THCS Tân Phú. Thầy Nguyễn Minh Tiên đã chấp hành quyết định này đến trường THCS Tân Phú công tác từ đầu tháng 10-2013 đến nay.

Lý do điều động nhằm tạo điều kiện công tác tốt hơn đối với thầy Tiên, tránh sự việc có thể xảy ra về sau trong nhà trường.

Ông Hồ Văn Thống, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, cho rằng qua kiểm tra quy trình điều động đối với thầy Tiên, Sở GD-ĐT nhận thấy việc điều động này chưa hợp tình và đạt lý, nên đã dẫn đến bức xúc của thầy Tiên (tạt axít 4 cán bộ lãnh đạo và giáo viên). Sở GD-ĐT sẽ có chỉ đạo kiểm điểm lại việc điều chuyển nói trên.

Theo Dũng Chinh (Đồng Tháp Online)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).