An Giang giới thiệu đến du khách nhiều gói sản phẩm an toàn, giá hấp dẫn

12 Tháng 06, 2020 | 22:26

(NLĐO) - Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cam kết sẽ đồng hành, chia sẻ, sát cánh cùng doanh nghiệp và người dân trong thời khắc khó khăn do hệ lụy từ dịch Covid-19.

Tối 12-6, tại công trường Trưng Nữ Vương (thuộc phường Mỹ Long, TP Long Xuyên), UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa An Giang năm 2020 với chủ đề "An Giang - Điểm đến an toàn, thân thiện".

An Giang giới thiệu đến du khách nhiều gói sản phẩm an toàn, giá hấp dẫn - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cùng các đại biểu thực hiện nghi thức tại lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết tình hình dịch Covid-19 trên cả nước đã cơ bản được đẩy lùi và đang chuyển sang giai đoạn mới là vừa phòng chống dịch bệnh vừa sớm phục hồi cũng như đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, An Giang muốn huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh cùng với sự hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp du lịch và người dân địa phương tạo nên sức mạnh đoàn kết vực dậy lĩnh vực du lịch đã chịu nhiều thiệt hại do dịch Covid-19.

Cũng theo ông Phước, dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế - xã hội dẫn đến suy giảm tiêu dùng ảnh hưởng lớn đến dịch vụ và du lịch. Trong 5 tháng đầu năm, An Giang đón 3,6 triệu lượt khách, giảm 38% so với cùng kỳ. Trong đó, khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch đạt chuẩn giảm 70% so với cùng kỳ, khách quốc tế ước đạt 13.000 lượt giảm 70% so với cùng kỳ. Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 1.980 tỉ đồng, giảm 39% so với cùng kỳ năm 2019. Từ đó, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị đình trệ, các khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, lữ hành, vận chuyển, các nhà hàng, quán ăn, hoạt động vui chơi giải trí phải tạm dừng hoạt động trong thời gian cao điểm chống dịch. Doanh thu giảm làm tăng gánh nặng chi phí duy trì hoạt động doanh nghiệp, tỉ lệ thất nghiệp gia tăng.

Chương trình này, An Giang muốn giới thiệu đến du khách các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch đảm bảo chất lượng và an toàn với giá ưu đãi hấp dẫn của các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch như lưu trú, mua sắm, ăn uống, khu du lịch, điểm du lịch... Đây cũng là cơ hội giới thiệu, quảng bá thế mạnh của các doanh nghiệp trong tỉnh, tạo điều kiện kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

"Lãnh đạo tỉnh An Giang muốn gửi tới quý khách cùng bạn bè trong và ngoài tỉnh thông điệp: "An Giang - Điểm đến an toàn, thân thiện". Với sự thân thiện, hiếu khách vốn có của vùng đất, con người nơi đây, tin rằng An Giang sẽ mang đến cho quý khách những chuyến du lịch trọn vẹn và an tâm. Tôi kêu gọi sự hợp tác và hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp du lịch, các tổ chức xã hội nghề nghiệp; tinh thần trách nhiệm của các sở, ban ngành, đoàn thể, các địa phương và toàn thể người dân An Giang cùng tương trợ, hợp tác vượt qua khủng hoảng. Chúng tôi cam kết đồng hành, chia sẻ, sát cánh cùng doanh nghiệp và người dân trong thời khắc khó khăn này. Tôi tin tưởng rằng với sự đồng lòng giữa chính quyền, doanh nghiệp, người dân và những chính sách kích cầu hấp dẫn, hợp lý sẽ mang đến gam màu tươi sáng cho du lịch An Giang trong thời gian tới"- ông Phước kỳ vọng.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).