Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang hợp tác với Malaysia

11 Tháng 04, 2018 | 19:35

Ngày 10-4, tại TP HCM, Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang (ITC) đã ký kết hợp tác chiến lược với Smart Trends International tại Malaysia để phát triển chương trình đào tạo kỹ thuật và dạy nghề.

Sự hợp tác này nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế cũng như tạo điều kiện để tiêu chuẩn hóa các tiêu chuẩn dạy nghề tại Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết có ông Hồ Như Duyến - Phụ trách chuyên môn Trung tâm phát triển Giáo dục & đào tạo phía Nam (Bộ Giáo dục & Đào tạo); ông Nguyễn Xuân Nghĩa - Phụ trách TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Tấn Huy - Tổng thư ký Liên hiệp Khoa học Doanh nhân VN; bà Nguyễn Thị Hải Lý - Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang... Về phía đối tác Malaysia có ông Dato, tiến Sĩ Elmanuel Benson, Chủ tịch kiêm TGĐ điều hành Cty QT xu hướng thông minh (STISB); cùng đại diện các trường đại học, tổ chức giáo dục...

Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang hợp tác với Malaysia - Ảnh 1.

Đối tác chiến lược này sẽ nghiên cứu thiết lập các cơ sở đào tạo tại những thị trường chính ở Việt Nam để có thể cung cấp các chương trình dạy nghề và kỹ thuật được công nhận trên toàn cầu nhằm đáp ứng nhu cầu lao động của Việt Nam, và đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao.  

Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang hợp tác với Malaysia - Ảnh 2.

Tại buổi lễ, ông Dato, Tiến sĩ Emmanuel Benson, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Smart Trends international và Bà Nguyễn Thị Hải Lý, Giám đốc của Trung Tâm Đào Tạo Quốc Tế Văn Lang, đã thay mặt cho hai đối tác ký kết thỏa thuận này. Buổi lễ được chứng kiến bởi đại diện của Bộ GD-ĐT, UBND TP HCM, các đối tác của ITC, các trường đại học có liên kết với các tổ chức của Malaysia...   

NCFE là một tổ chức chuyên về thiết kế, phát triển và chứng nhận các văn bằng chất lượng cao, bằng cấp và giải thưởng được công nhận trên toàn quốc. Các loại bằng cấp này đóng góp vào tiến trình thành công của hàng triệu sinh viên thuộc mọi cấp độ, giúp đưa họ tiến gần hơn đến việc hoàn thành các mục tiêu của bản thân.

Tính riêng năm 2017, có hơn 340.000 người học từ hơn 2.000 trường cao đẳng, đại học và viện đào tạo đã chọn NCFE là tổ chức danh tiếng để giúp phát triển sự nghiệp của mình phát triển cao hơn nữa.

MOU sẽ liên quan đến việc hoạch định và thiết lập các trung tâm đào tạo tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng với trung tâm đầu tiên sẽ được vận hành tại TP HCM trong năm nay.

Smart Trends International sẽ khai thác mạng lưới trên toàn cầu và tại Malaysa của các viện đào tạo nghề được quốc tế công nhận và các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo để đưa ra các giải pháp tiên phong và chuyên môn kỹ thuật dựa trên cơ sở liên tục.

 Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang được thành lập từ ngày 30-03-2016 tại trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1, TP.HCM (tên viết tắt là ITC). Nhiệm vụ và chức năng của ITC là liên kết đào tạo các Chương trình quốc tế: Đại học, sau Đại học và ngắn hạn, du học.

Tiền thân của Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang là Viện Nghiên Cứu Kinh Tế - Tài Chính (IEFS) đã có mười lăm năm liên kết với Đại học Help ( Malaysia) (2003-2017) đã tuyển sinh và đào tạo gần 600 học viên Thạc sĩ tài chính ngân hàng. Đồng thời IEFS đã cùng Học viện hành vi con người (HBA) tại Malaysia đào tạo các chương chình ngắn hạn.

Ba năm ký kết đào tạo với Đại học NPU (Hoa Kỳ) Thạc sĩ tài chính. (2008-2012) được 100 học viên. Tiếp tục ngày 18 và 20/01/2017 Bộ giáo dục đào tạo cấp phép cho Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang liên kết với trường Đại học Binary (Malaysia) mở hệ Cử nhân và Thạc sĩ.

Ngoài các chương trình trên đây, Trung tâm đào tạo quốc tế non trẻ sau 2 năm thành lập, chúng tôi đã ký kết đào tạo với các Tổ chức giáo dục ở một số nước: Đại học IMI (Thụy sĩ), tổ chức Woori (Canada), Đại học Phúc Lợi Tokyo (Nhật), Đại học Tokyo Riverside (Nhật Bản).

Smart Trends International (Malaysia) Sdn Bhd (Công ty quốc tế xu hướng thông minh) là công ty dẫn đầu về đào tạo, tuyển dụng và tư vấn nhân sự, cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cùng với các đối tác được công nhận. Các giải pháp hỗ trợ và học tập tùy chỉnh giúp các tổ chức nâng cao năng suất, rút ngắn thời gian tiếp cận thị trường, cải thiện chất lượng sản phẩm và qui trình sản xuất cũng như tăng doanh thu.

Tại Malaysia, Smart Trends International hợp tác chặt chẽ với HRDF (Quỹ Phát triển nguồn nhân lực) dưới sự bảo trợ của Bộ Nguồn nhân lực Malaysia để tuyển dụng, đào tạo và tạo công ăn việc làm cho người dân Malaysia. Đồng thời phát triển các chương trình đào tạo theo nhu cầu dựa trên nhu cầu của các ngành trong việc nâng cao và cập nhật kỹ năng cho lực lượng lao động Malaysia, nhờ đó tăng cường cơ hội nghề nghiệp và năng lực tạo thu nhập cao cho họ.

T.Tuyền

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).