“Chiến binh báo đen” vượt mốc tỉ USD

12 Tháng 03, 2018 | 15:17

(NLĐO) – Phim “Chiến binh báo đen” đạt doanh thu hơn 1 tỉ USD chỉ sau 26 ngày ra rạp. Với doanh thu khổng lồ, phim này tiếp tục lập nên nhiều thành tích ấn tượng.

"Chiến binh báo đen" tổng doanh thu gần 1,1 tỉ USD, trở thành phim xếp thứ 21 trong danh sách doanh thu cao nhất mọi thời đại và vẫn đang tăng hạng.

Ngoài ra, với thành tích 4 lần dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu thị trường Bắc Mỹ, "Chiến binh báo đen" đạt tổng doanh thu riêng ở nội địa lên 530,8 triệu USD. Con số này vượt qua những gì mà phim "Rogue One: A Star Wars Story", "The Dark Knight" làm được giúp "Chiến binh báo đen" ghi danh vị trí thứ 7 trong danh sách phim doanh thu nội địa cao nhất lịch sử điện ảnh Mỹ. Đây cũng là phim đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel 4 tuần đứng đầu phòng vé nội địa.

“Chiến binh báo đen” vượt mốc tỉ USD - Ảnh 1.

Cảnh hấp dẫn trong "Chiến binh áo đen"

Nhờ thành tích tuyệt vời của "Chiến binh báo đen", doanh thu phòng vé Mỹ đầu năm 2018 tăng 7,4% so với cùng kỳ 2017. Không chỉ được khen ngợi khi công chiếu ở Mỹ, châu Âu và các nước châu Á, phim cũng đạt doanh thu tốt tại Trung Quốc, thị trường điện ảnh lớn thứ 2 thế giới, vượt cả những phim khác đang cạnh tranh ở đây.

Các phương tiện truyền thông cùng nhiều người trong giới phân tích nếu "Chiến binh báo đen" tiếp tục giữ vững phong độ sẽ còn tạo ra nhiều kỷ lục mới. Jeff Bock - Nhà phân tích doanh thu phòng vé của Exhibitor Relations nói với New York Times: "Tôi nghĩ thành tích của phim này chứng minh một bức tường đã đổ nát. Nhìn vào nó, tôi chắc rằng chẳng nhà phát hành nào có thể nói: "Phim da màu không thể phát hành toàn cầu, thu lãi nhỏ"!".

Trang thông tin điện ảnh IMDB cho biết hiện có 32 bộ phim đạt doanh thu vượt mốc 1 tỉ USD bao gồm cả "James Bond: Skyfall" năm 2012, "Beauty and the Beast", "Frozen".

“Chiến binh báo đen” vượt mốc tỉ USD - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo BBC, Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).