Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS

03 Tháng 08, 2017 | 15:44

(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.

Trên phiên bản Android, Google đã ra mắt ứng dụng Trusted Contacts vào cuối năm 2016, giúp những người thân có thể yêu cầu theo dõi vị trí của bạn - ngay cả khi điện thoại của bạn đang ngoại tuyến hoặc bạn không thể sử dụng nó. Bạn cũng có thể chủ động chia sẻ vị trí của bạn trong đời sống hàng ngày hoặc trong các trường hợp khẩn cấp. Hiện tại, ứng dụng Trusted Contacts đã chính thức có mặt trên hệ điều hành iOS - vì vậy bạn có thể yên tâm hơn với bất kỳ thiết bị di động nào bạn đang sử dụng.

Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS - Ảnh 1.

Ứng dụng Trusted Contacts hiện có thể download trên kho ứng dụng Appstore

Google cho biết họ cũng đã thực hiện một số bản cập nhật cho người dùng Android để làm cho ứng dụng trở nên hữu ích hơn, bạn không chỉ cảm thấy an toàn hơn mà ngay cả những người thân của mình cũng sẽ an tâm hơn.

Kiểm soát nhanh chóng vị trí được chia sẻ của bạn

Để chuẩn bị cho một tình huống mà bạn có thể cần sự giúp đỡ nhưng không thể trả lời điện thoại - hãy tưởng tượng bạn bị lạc trong khi đi bộ đường dài và điện thoại bị mất sóng, bạn có thể tùy chọn thời gian chờ trước khi vị trí của bạn được tự động chia sẻ với một số liên lạc đáng tin cậy (có thể là cha mẹ, bạn bè hay bất kỳ người thân nào…). Trước đây, thời gian mặc định để ứng dụng tự động chia sẻ vị trí của bạn là 5 phút, nhưng giờ đây, bạn có thể chọn chia sẻ ngay lập tức hoặc đợi tối đa một giờ.

Thêm địa chỉ liên hệ đáng tin cậy theo số điện thoại

Hiện tại, bạn có thể thêm các địa chỉ liên hệ tin cậy theo số điện thoại, cũng như địa chỉ email. Khi nhập một số điện thoại của người bạn cần chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp, một tin nhắn SMS được gửi tới người đó với lời mời kết nối. Nếu họ chấp nhận, ngay lập tức họ sẽ trở thành người liên hệ tin cậy và bạn sẽ nhìn thấy tên và ảnh đại diện của họ trong ứng dụng.

Bạn có thể tải ứng dụng Trusted Contacts dành cho Iphone trên Appstore hoặc Android trên Playstore. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng trên Android, hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất (phiên bản 1.5).

Lê Duy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).