Công ty Kim Oanh được khen thưởng, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương nói gì?

05 Tháng 03, 2020 | 18:20

Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Bình Dương vừa có công văn số 432/BTĐKT-NV trả lời các cơ quan báo chí về một số vấn đề dư luận đặt ra liên quan đến việc Công ty CP dịch vụ địa ốc Kim Oanh (tỉnh Bình Dương) được khen thưởng cấp nhà nước.

Trong đó, dư luận quan tâm về Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2016 và Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 2018, được trao cho Công ty CP dịch vụ địa ốc Kim Oanh.

Trong công văn do ông Trần Trọng Lâm, Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Bình Dương, ký có nêu rõ, đối với hình thức khen Huân chương Lao động Hạng ba năm 2016, trong giai đoạn 2010-2015, Công ty Kim Oanh đã có nhiều đóng góp ủng hộ cho các hoạt động xã hội, từ thiện với tổng số tiền hơn 21,5 tỉ đồng. Số tiền này được công ty đóng góp trên địa bàn tỉnh Bình Dương (thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, các đoàn thể tỉnh) và ủng hộ các tỉnh, thành khác.

Công ty Kim Oanh được khen thưởng, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương nói gì? - Ảnh 1.

Cũng trong giai đoạn này, Công ty Kim Oanh đã thực hiện đúng, đủ nghĩa vụ thuế (có xác nhận của cơ quan thuế), thực hiện phúc lợi xã hội, nâng cao thu nhập cho người lao động. Công ty Kim Oanh được Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn tặng giấy khen, bằng khen về công tác khuyến học, khuyến tài…

Do đó, căn cứ Khoản 20 Điều 11 Luật Sửa đổi bổ sung một số điều Luật Thi đua Khen thưởng, Công ty Kim Oanh đủ điều kiện tiêu chuẩn đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba, do lập được thành tích xuất sắc trong hoạt động từ thiện trên địa bàn tỉnh.

Tháng 7-2016, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đã tổ chức họp để xem xét, đề nghị UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước tặng thưởng Bằng khen và Huân chương Lao động cho 14 tập thể, 52 cá nhân, trong đó có Công ty Kim Oanh với nhiều thành tích trong công tác xã hội từ thiện. Các trình tự, thủ tục đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho doanh nghiệp này thực hiện đúng theo quy định của Pháp luật.

Đối với Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2018, ngày 17-12-2018, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương có văn bản phúc đáp Công văn số 163/CV-VAD-2018 ngày 06-12-2018 của Quỹ học bổng Vừ A Dính về việc đề nghị có ý kiến đối với thành tích đóng góp xã hội từ thiện của Công ty Kim Oanh.

Công ty Kim Oanh được khen thưởng, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương nói gì? - Ảnh 2.

Theo đó, trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương, thông qua các cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học, Quỹ vì người nghèo, Quỹ bảo trợ trẻ em nghèo của tỉnh... đến năm 2018, Công ty Kim Oanh đã ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện trong cả nước để xây dựng nhà cho người nghèo ở các tỉnh miền núi, vùng khó khăn như: Điện Biên, Cao Bằng, Thừa Thiên - Huế, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Bến Tre, Yên Bái; Quỹ học bổng Vừ A Dính… để góp phần hỗ trợ các hoạt động hướng về biển đảo, giúp đỡ con em các chiến sĩ, các ngư dân; hỗ trợ các hoạt động từ thiện xã hội.

Với những thành tích trên và ý kiến xác nhận của cơ quan thuế (công ty này đã hoàn thành nghĩa vụ thuế  hết tháng 6-2018), Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Bình Dương đã thống nhất với đề nghị của Quỹ học bổng Vừ A Dính về việc trình khen thưởng cho Công ty CP Dịch vụ Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh.

Theo Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Bình Dương, tại thời điểm khen thưởng cho Công ty CP Dịch vụ Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh, chưa có thông tin của cơ quan chức năng về những sai phạm như trốn thuế, mở bán dự án khi chưa đủ cơ sở pháp lý,... như thông tin báo chí phản ánh.

N.Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).