C.P. Việt Nam đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

25 Tháng 04, 2021 | 16:43

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc nâng cao chất lượng và góp phần phát triển nông nghiệp hiện đại, bền vững, C.P. Việt Nam vừa vinh dự nhận Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 và các giải thưởng Chất lượng quốc gia 2019-2020 do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Sáng 25-4, tại hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội) diễn ra lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia - Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2019-2020. Tham dự chương trình có lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan và đại diện các doanh nghiệp đạt giải. C.P. Việt Nam có Tổng Giám đốc Montri Suwanposri, các phó tổng giám đốc cấp cao và đại diện của 5 chi nhánh đạt giải đến tham gia và nhận giải thưởng.

Khác với các năm trước, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia của 2 năm 2019 và 2020 được tổ chức gộp lại vào năm nay với việc tôn vinh 61 doanh nghiệp đạt giải năm 2019 và năm 2020 là 55 doanh nghiệp. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng của Thủ tướng Chính phủ tặng cho những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

C.P. Việt Nam đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 - Ảnh 1.

Ông Jirawit Rachatanan, Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, nhận giải vàng

Trong lễ tôn vinh lần này, C.P. Việt Nam vinh dự có 5 chi nhánh đạt 6 giải, với đủ các ngành kinh doanh trong chuỗi khép kín 3F là Feed - Farm - Food (thức ăn chăn nuôi - trang trại - chế biến thực phẩm). Ngành kinh doanh heo giống - Chi nhánh 3 đạt "Giải vàng Chất lượng Quốc gia 2020". Chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản Bến Tre và Nhà máy thức ăn chăn nuôi Đồng Nai đạt "Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2020". Ngành thực phẩm - Chi nhánh 3 tại TP HCM và Chi nhánh nhà máy 6 tại Đồng Nai cùng đạt "Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2019". Điều này thể hiện rõ sự quan tâm chú ý và sự phát triển cùng hướng đến chất lượng theo các tiêu chí ngày càng nâng cao của các chi nhánh của C.P. Việt Nam nói riêng và của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam nói chung.

C.P. Việt Nam đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam và các chi nhánh đạt giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2019-2020 của C.P. Việt Nam

Ông Montri Suwanposri cho biết: "C.P. Việt Nam luôn cố gắng đổi mới sáng tạo trong quá trình sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh để nâng tầm quản trị, tạo hiệu quả tối đa năng suất hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Việc áp dụng theo các tiêu chí giải thưởng sẽ giúp các chi nhánh của chúng tôi nhận thức rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức từ đó có các biện pháp nâng cao năng suất cụ thể và có lộ trình phát triển bền vững".

C.P. Việt Nam đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 - Ảnh 3.

Các chi nhánh đạt giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2019-2020 của C.P. Việt Nam

Với ngành kinh doanh heo giống - Chi nhánh 3 tại Đồng Nai hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi heo với sản phẩm chính là heo thịt, heo giống. Hiện tại toàn bộ trang trại chăn nuôi của công ty sử dụng mô hình chăn nuôi công nghiệp hiện đại, an toàn và thân thiện với môi trường với tổng đàn heo chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổng đàn heo tại tỉnh Đồng Nai - thủ phủ chăn nuôi của cả nước. Ngành kinh doanh heo giống - Chi nhánh 3 của C.P. Việt Nam 3 năm liên tiếp tham gia và đạt giải chất lượng quốc gia năm 2018. Năm 2020, đơn vị vinh dự đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia. TS Kiều Minh Lực, đại diện chi nhánh, cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự khi đạt được giải thưởng vàng Chất lượng Quốc gia. Đây là giải thưởng đánh giá nỗ lực của công ty trong việc phát triển sản xuất và chất lượng sản phẩm".

Với ngành thức ăn chăn nuôi, có đại diện ngành thức ăn chăn nuôi thủy sản và thức ăn chăn nuôi gia súc. Chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản Bến Tre là một trong ba nhà máy chế biến thức ăn thủy sản lớn của Tập đoàn C.P. Việt Nam, C.P. Bến Tre chuyên sản xuất thức ăn tôm với công suất 249.600 tấn/năm, là nhà máy uy tín về sản xuất thức ăn thủy sản có chất lượng cao, truy xuất được nguồn gốc. C.P. Bến Tre là nhà máy đầu tiên tại Bến Tre áp dụng đồng thời 8 tiêu chuẩn quản lý quốc tế như: ISO 9001, ISO 22000, HACCP, GMP, Global G.A.P., BAP, ISO 14001 và ISO 50001. Chi nhánh nhà máy thức ăn chăn nuôi Đồng Nai là chi nhánh sản xuất thức ăn chăn nuôi của C.P Việt Nam với các sản phẩm đa dạng cho các loài vật nuôi gia súc và gia cầm theo công nghệ hiện đại. Hiện tại, thức ăn chăn nuôi do chi nhánh sản xuất đã và đang đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về nhu cầu dinh dưỡng, an toàn, hiệu suất sử dụng cao và truy xuất nguồn gốc.

Với ngành thực phẩm, Chi nhánh 3 tại TP HCM là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn từ thịt như xúc xích, bánh bao và thức ăn nhanh. Chi nhánh nhà máy 6 tại Đồng Nai có các sản phẩm chính là thịt gà, thịt heo. Với ưu thế hoạt động kinh doanh theo mô hình 3F "Feed - Farm - Food", tất cả sản phẩm của hai nhà máy đều được đảm bảo lấy từ nguồn nguyên liệu sạch từ con giống, thức ăn chăn nuôi, cho đến quá trình chế biến, phối trộn với công nghệ sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với tầm nhìn và sứ mệnh "Nhà bếp thế giới", C.P. Việt Nam đã và đang cùng ngành nông nghiệp Việt Nam kiến tạo những giá trị bền vững cho tương lai. Nhiều năm, nhiều chi nhánh đạt giải thương hiệu quốc gia. Giải vàng Chất lượng Quốc gia 2020 và các giải thưởng chất lượng quốc gia trong nhiều năm là động lực to lớn để C.P. Việt Nam tiếp tục trên con đường đưa ngành nông nghiệp Việt Nam lớn mạnh, phát triển, hội nhập vững vàng ra biển lớn.

Bài và ảnh: Trần Quân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).