Điện lực miền Nam lên phương án cấp điện dịp lễ Noel, Tết

18 Tháng 12, 2017 | 13:26

Tổng Công ty Điện lực miền Nam chỉ đạo trong các ngày lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2018, không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng, bảo đảm cung cấp điện ổn định cho 2 tỉnh, thành phía Nam

Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện kế hoạch, phương án bảo đảm cung cấp điện trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018.

Cụ thể, EVN SPC yêu cầu các công ty điện lực thành viên (Điện lực 21 tỉnh, thành phía Nam) và Công ty Lưới điện cao thế miền Nam lập, thực hiện kế hoạch, phương án bảo đảm cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Các công ty điện lực thành viên và Công ty Lưới điện cao thế miền Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp lễ, Tết. Đặc biệt, chú ý quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng trực trong dịp lễ, tết.

Các điện lực địa phương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương trong việc xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng... Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương, bố trí tăng cường lực lượng bảo vệ, tự vệ, thanh niên xung kích ứng trực trong địp lễ, Tết.

Trong các ngày lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2018, không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố buộc phải cắt điện.

Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày lễ, Tết. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Điện lực miền Nam lên phương án cấp điện dịp lễ Noel, Tết - Ảnh 1.

Đối với Trung tâm Điều hành SCADA, Tổng Công ty Điện lực miền Nam yêu cầu tổ chức trực lãnh đạo, nhân viên trực vận hành phục vụ điều hành cung cấp điện và các nhiệm vụ liên quan, bảo đảm vận hành hệ thống SCADA ổn định, liên tục 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ, Tết. Đồng thời giao nhiệm vụ cho trực ban tại đơn vị truy cập vào http://baocaokythuat.evnspc.vn/ để kiểm tra và gửi file báo cáo tình hình cung cấp điện trong các ngày lễ, Tết đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Lãnh đạo tổng công ty và lãnh đạo Trung tâm Điều hành SCADA trực ban trước 8 giờ sáng các ngày lễ, Tết.

Đối với Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam, phải tổ chức trực lãnh đạo, nhân viên trực vận hành hệ thống mạng/ các chương trình phục vụ điều hành cung cấp điện, bảo đảm hệ thống mạng máy tính, thông tin liên lạc… vận hành ổn định, liên tục 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ, Tết.

Để chuẩn bị cho các nội dung trên, Tổng Công ty Điện lực miền Nam yêu cầu các đơn vị trước ngày 20-12 phải gửi báo cáo kết quả thực hiện và danh sách lịch trực lãnh đạo của đơn vị, cán bộ trực, các thông tin liên quan trong các ngày nghỉ lễ, Tết về tổng công ty.

Liên quan đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ, Tổng Công ty Điện lực miền Nam cũng vừa đưa vào sử dụng thêm tổng đài chăm sóc khách hàng 19009000 bên cạnh tổng đài 19001006. Việc mở thêm tổng đài này nhằm phục vụ tốt hơn cho khách hàng sử dụng điện tại 21 tỉnh, thành phía Nam thuộc địa bàn quản lý của tổng công ty.

Khi gặp bất cứ sự cố nào về điện, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân vui lòng gọi ngay 19001006 hoặc 1900900 để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết.Đình Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).