Doanh nhân David Dương sẻ chia với đồng bào miền Trung

19 Tháng 11, 2020 | 11:02

Thông qua Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, ông David Dương đã trao tặng 120.000 USD, ủng hộ người dân miền Trung chịu nhiều thiệt hại, mất mát đau thương do bão lũ gây ra.

Ngày 8-11, tại San Francisco (Mỹ), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận số tiền hỗ trợ 120.000 USD từ doanh nhân David Dương, ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung Việt Nam bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Ông David Dương là Chủ tịch Công ty California Waste Solutions (CWS) có trụ sở tại Bắc California (Mỹ), đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), chủ đầu tư Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Doanh nhân David Dương sẻ chia với đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Ông David Dương đã trao tăng tượng trưng 100.000 USD và sau đó tăng thêm 20.000 USD để ủng hộ đồng bào miền Trung

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco Nguyễn Trác Toàn trân trọng gửi lời cảm ơn tới nghĩa cử cao đẹp của ông David Dương, người con xa xứ luôn hướng về quê hương để tương trợ và sẻ chia.

Tại buổi lễ, ông David Dương chia sẻ: "Những hình ảnh tang thương, mất mát của miền Trung vừa qua khiến tôi rất đau lòng. Hàng vạn gia đình phải đối mặt với bão lũ chồng chất. Sạt lở đất, núi đã lấy đi tính mạng của nhiều người. Bao ngôi nhà, ruộng đồng, hoa màu bị vùi lấp dưới đống đất đá, cuốn theo dòng nước lũ. Tôi xin đóng góp một phần để hỗ trợ người dân vượt qua cơn khó khăn. So với mất mát to lớn của đồng bào miền Trung, đây chỉ là chút đóng góp nhỏ nhoi nhưng là tấm lòng ấm áp của người Việt sống tại Mỹ, cũng như những người con xa quê hương trên khắp thế giới gửi về".

Ông David Dương chia sẻ tại buổi lễ

Doanh nhân David Dương cho biết thêm, đa số bà con kiều bào ở Mỹ muốn trở về đóng góp cho quê hương. Hầu hết bà con, đặc biệt là các trí thức trẻ muốn đóng góp chất xám tri thức và các kiến thức khoa học tân tiến để phát triển đất nước.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ (VABA), ông Victor Dương, Phó Chủ tịch VABA, trao tặng 51.000 USD ủng hộ đồng bào miền Trung.

Doanh nhân David Dương sẻ chia với đồng bào miền Trung - Ảnh 3.

Ông Victor Dương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ, trao tặng 51.000 USD ủng hộ đồng bào miền Trung

VABA được thành lập để thúc đẩy quan hệ kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ, có tầm quan trọng rất lớn trong việc đoàn kết, nâng cao vị thế của doanh nghiệp Việt tại Mỹ, tạo cầu nối các doanh nhân với đất nước, kết nối các hoạt động đầu tư về Việt Nam; đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Mỹ.

Tổng số tiền hỗ trợ từ CWS, VWS và VABA là 171.000 USD đã được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco chuyển về Việt Nam để chung tay giúp đỡ những thiệt hại và mất mát mà người dân miền Trung đang gánh chịu.

Hoàng Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).