EPS bảo đảm cung ứng điện thông suốt trong dịp lễ 30-4 và 1-5

28 Tháng 04, 2022 | 12:21

Sát cánh cùng đơn vị phát điện, Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO 3 (EPS) chuẩn bị các phương án bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục trong dịp lễ Kỷ niệm Giải phóng miền Nam 30-4, Quốc tế Lao động 1-5.

Hiện tại, các tỉnh thành phía Nam đang bước vào cao điểm mùa khô trong khi nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan du lịch trong thời gian này tăng, dẫn đến nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao. Trước tình hình đó, với trọng trách bảo đảm chất lượng sửa chữa bảo dưỡng cho các nhà máy điện với tổng công suất hơn 6.700 MW, EPS đã lên kế hoạch phối hợp với các nhà máy điện bảo đảm duy trì nguồn điện ổn định tại các trung tâm điện lực trong dịp lễ.

EPS bảo đảm cung ứng điện thông suốt trong dịp lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh 1.

Kỹ sư EPS kiểm tra hệ thống nhiên liệu NMĐ Vĩnh Tân 2

Theo đó, EPS phối hợp với các đơn vị phát điện (Nhiệt điện Phú Mỹ, Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Nhiệt điện Mông Dương 1) rà soát, kiểm tra, đánh giá toàn bộ tình trạng vận hành của các thiết bị quan trọng như tuabin, máy phát, lò hơi, trạm điện, hệ thống nhiên liệu... nhằm xử lý, khắc phục triệt để các tồn tại khiếm khuyết trên hệ thống/thiết bị. Đồng thời lập phương án dự phòng cho các tình huống xử lý sự cố đột xuất và chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng ứng phó.

Trước đó, từ đầu mùa khô năm 2022, EPS đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nâng cao độ tin cậy (RCM), giám sát từ xa các thông số vận hành theo thời gian thực (RMS) nhằm phát hiện bất thường thiết bị trong quá trình vận hành và đưa ra giải pháp xử lý kịp thời để tổ máy vận hành an toàn, liên tục. Hiện EPS là đơn vị đi đầu trong Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) về triển khai thực hiện giải pháp RCM cho các nhà máy điện chạy than công suất lớn.

P.An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).