Eximbank tiếp tục về nguồn tại tỉnh Phú Thọ

24 Tháng 07, 2020 | 21:22

(NLĐO) - Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947-27.7.2020), vừa qua, đoàn công tác thiện nguyện Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tiếp tục đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tại tỉnh Phú Thọ.

Bên cạnh việc nỗ lực phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19, Eximbank là một trong những ngân hàng đi đầu trong các công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng.

Trong chuyến đi lần này, Eximbank phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ dành nhiều thời gian hơn để thăm hỏi, ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và trao quà tặng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh nặng tại tỉnh Phú Thọ.

Eximbank tiếp tục về nguồn tại tỉnh Phú Thọ - Ảnh 1.

CBNV Eximbank thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Chuộng tại xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ

Thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Chuộng - có chồng đã hy sinh tại chiến trường kháng chiến chống Mỹ, và con trai hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc bảo vệ Tổ quốc, đại diện Eximbank đã bày tỏ tình cảm đặc biệt đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của Mẹ - người phụ nữ kiên cường, đó chính là tài sản tinh thần vô giá, trường tồn cùng dân tộc qua năm tháng. Càng gần Mẹ, càng hiểu Mẹ, càng học được từ Mẹ những điều rất cao đẹp mà giản dị trong việc thực hiện lý tưởng cách mạng, thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Eximbank tiếp tục về nguồn tại tỉnh Phú Thọ - Ảnh 2.

Đoàn cùng Hội chữ thập đỏ, cán bộ xã Ngọc Đồng đến động viên, thăm hỏi bà Đinh Thị Hoa - vơ của liệt sĩ Hà Văn Thường

Dịp này, CBNV Eximbank cũng đã đến động viên và trao 27 phần quà cho các gia đình có công với Cách mạng, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh nặng tại xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

"Chúng ta lớn lên trong hòa bình mãi mãi khắc ghi, tri ân và biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có người thân đã cống hiến xương máu, cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Thông qua những hoạt động như thế này, chúng tôi càng thấu hiểu hơn nữa những nỗi đau từ thể xác đến tinh thần cho những gia đình chính sách ngày một tốt đẹp hơn, từ đó chúng tôi biết mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, chung tay cùng xã hội chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của những gia đình chính sách ngày một tốt đẹp hơn" - đại diện Eximbank chia sẻ.

Ch,Thy

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).