Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt-Hàn ra mắt chi hội tại Gyeonggido

23 Tháng 12, 2019 | 17:52

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) vừa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi hội VKBIA tại khu vực Gyeonggi, gọi tắt là VKBIA-Gyeonggido tại thủ đô Seoul – Hàn Quốc.

Tới dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú và phu nhân Trần Lan Hinh, Tham tán Đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Đinh Thị Tâm Hiền, Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh, đại diện các tập đoàn - doanh nghiệp Hàn Quốc và đông đảo hội viên VKBIA.

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt-Hàn ra mắt chi hội tại Gyeonggido - Ảnh 1.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Phát biểu tại lễ, Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh nhấn mạnh mục tiêu chung của VKBIA không chỉ nhằm đẩy mạnh xúc tiến hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc mà còn tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, cũng như áp dụng tiêu chuẩn công nghệ của Hàn Quốc vào các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam, nhằm đảm bảo điều kiện đưa các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc và các thị trường khác trên thế giới. 

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt-Hàn ra mắt chi hội tại Gyeonggido - Ảnh 2.

Trao quyết định thành lập Chi hội và bổ nhiệm Chi hội trưởng cho bà Phan Thị Hóa

Tiếp theo những thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, VKBIA sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thành lập các đơn vị cơ sở, nhằm mục đích xây dựng một cộng đồng liên kết mạnh mẽ, dựa trên năng lực từ chính cơ sở, làm cầu nối đưa những ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ… vào triển khai thực tế, nhanh chóng hơn.

Ông Trần Hải Linh cho rằng với mục đích đẩy mạnh kết nối giữa các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc, VKBIA mong muốn thời gian tới sẽ mở rộng mạng lưới các Chi hội thành viên trên khắp Hàn Quốc như khu vực Jeollanamdo, Kangwon, Daegu, Daejeon...; đồng thời dự kiến sẽ ra mắt các Chi hội VKBIA tại các khu vực miền Bắc, Trung và Nam của Việt Nam vào tháng 1-2/2020. Ông cũng đề xuất nguyện vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính quyền hai nước, trong đó có sự hỗ trợ và giúp đỡ của các Bộ ban ngành, cơ quan đại diện, các cơ quan chức năng để hoạt động của VKBIA và các Chi hội cơ sở được phát triển mạnh mẽ và thuận lợi.

Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh cũng đã công bố và trao quyết định thành lập Chi hội VKBIA-Gyeonggi và bổ nhiệm 5 thành viên điều hành do bà Phan Thị Hóa làm Chi hội trưởng..

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt-Hàn ra mắt chi hội tại Gyeonggido - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại Hàn Quốc, trao tặng lịch Trường Sa và Nhà giàn DK cho lãnh đạo người Hàn Quốc

Ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại Hàn Quốc phát biểu cảm nhận và đánh giá rất cao các chương trình hoạt động, sự kiện của VKBIA trong thời gian qua, và tin tưởng rằng với đội ngũ Ban điều hành của VKBIA hiện nay thì VKBIA sẽ phát triên ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, sẽ là cầu nối đẩy mạnh sự liên kết doanh nhân Việt – Hàn trong việc phát triển kinh tế xã hội hai quốc gia, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, phù hợp với mục tiêu, sứ mệnh phát triển của VKBIA...

Tham tán Đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Đinh Thị Tâm Hiền đã giới thiệu khái quát về tình hình, thế mạnh, cũng như các chính sách ưu đãi đầu tư của Chính phủ Việt Nam nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng, đầu tư vào Việt Nam.

Sự kiện này đánh dấu bước phát triển nhanh chóng vượt bậc của VKBIA chỉ sau gần 4 ttháng kể từ khi được thành lập.

Đến nay, VKBIA đã có hai chi hội gồm Chi hội VKBIA-Gyeonggido và Chi hội VKBIA-miền Nam Hàn Quốc (khu vực Busan-Gyeongsangnamdo) được thành lập ngày 21-11 vừa qua.

Dung Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).