Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist thể hiện xuất sắc tại Hội thi Hướng dẫn viên TP HCM

04 Tháng 11, 2019 | 13:39

Sau ba lần tổ chức Hội thi Hướng dẫn viên TP HCM vào các năm 2012, 2016 và 2019, các hướng dẫn viên đến từ Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (Lữ hành Saigontourist) liên tục được xướng danh ở vị trí cao

Với màn thể hiện vượt trội thông qua các phần thi thuyết trình, kiến thức và hoạt náo, hướng dẫn viên Dương Thùy Dung đã mang về giải nhất ở bảng thi dành cho hướng dẫn nội địa và Nguyễn Hồng Tân về nhì ở bảng dành cho hướng dẫn viên quốc tế. Đặc biệt, cả ba lần tổ chức, vị trí đứng đầu luôn thuộc về các hướng dẫn viên đến từ thương hiệu Lữ hành Saigontourist.

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist thể hiện xuất sắc tại Hội thi Hướng dẫn viên TP HCM - Ảnh 1.

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist phục vụ đoàn hơn 1.000 khách đi Đài Loan

Quy trình tuyển chọn và đào tạo chất lượng

Hướng dẫn viên đến từ Công ty Lữ hành Saigontourist luôn được xướng danh khi tham gia các cuộc thi đã không còn là điều lạ. Theo giới hướng dẫn viên tại TP HCM cho biết hiện Lữ hành Saigontourist không chỉ đang có trong tay rất nhiều hướng dẫn viên giỏi, giàu kinh nghiệm mà còn là công ty có chương trình tuyển chọn và đào tạo hướng dẫn viên trẻ gắt gao và chất lượng.

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist thể hiện xuất sắc tại Hội thi Hướng dẫn viên TP HCM - Ảnh 2.

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist tham gia chương trình huấn luyện hàng năm

Điều này được hướng dẫn viên Dương Thùy Dung xác nhận: "Hội thi vẫn nhẹ nhàng hơn chương trình huấn luyện hướng dẫn viên của Lữ hành Saigontourist. Năm ngoái, chúng tôi được bốc thăm nội dung vài tiếng trước giờ khởi hành đi Quy Nhơn. Các hướng dẫn viên trẻ phải liên tục thuyết trình trên xe theo thời gian quy định. Nhiều bạn đã khóc khi không thể vượt qua khóa huấn luyện. Tuy nhiên, sau chương trình ai cũng trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn".

Nhiều năm qua, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã trở thành cái nôi đào tạo các thế hệ hướng dẫn viên giỏi cho công ty nói riêng và ngành hướng dẫn viên trên toàn quốc nói chung. Nhiều sinh viên ngành du lịch cho biết khi còn học trên ghế nhà trường muốn xác định đi theo nghề hướng dẫn viên chuyên nghiệp đều có mong muốn được đầu quân cho Lữ hành Saigontourist để được tham gia các chương trình huấn luyện của công ty.

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist thể hiện xuất sắc tại Hội thi Hướng dẫn viên TP HCM - Ảnh 3.

Công ty Lữ hành Saigontourist đến cổ vũ cho các thí sinh trong đêm chung kết Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng 2019

Bà Trương Thị Anh Mỹ, Trưởng Phòng Hướng dẫn nội địa của Lữ hành Saigontourist chia sẻ: "Để sở hữu đội ngũ hướng dẫn viên chất lượng, Phòng Hướng dẫn của công ty đã có những cuộc tuyển chọn cộng tác viên gắt gao từ các trường đại học. Từ vị trí cộng tác viên, các bạn phải được xem xét nhiều yếu tố như năng lực và mong muốn gắn bó với nghề. Trải qua nhiều chương trình huấn luyện lẫn thử thách thực tế, cộng tác viên mới có thể trở thành nhân viên chính thức của công ty". 

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist thể hiện xuất sắc tại Hội thi Hướng dẫn viên TP HCM - Ảnh 4.

Hướng dẫn viên Dương Thùy Dung nhận giải nhất hướng dẫn viên nội địa tại Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng 2019

Đặt yếu tố con người là thước đo giá trị sản phẩm

Ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, cho biết: "Công ty luôn xác định đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ của công ty cũng như làm khách hàng nhớ về công ty. Vì vậy, công ty luôn đặt việc đào tạo hướng dẫn viên là nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch kinh doanh hàng năm. Chúng tôi tin rằng khách hàng dùng dịch vụ của công ty sẽ ấn tượng bởi chất lượng, uy tín, sự chuyên nghiệp và những tình cảm dành cho hướng dẫn viên".

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist thể hiện xuất sắc tại Hội thi Hướng dẫn viên TP HCM - Ảnh 5.

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist hướng dẫn cho du khách tàu Azamara

Điều này được thể hiện bằng việc công ty liên tục tổ chức các chương trình huấn luyện cho các hướng dẫn viên định kỳ. Hàng năm, công ty đều có các chương trình đào tạo dành cho hướng dẫn viên chính thức lẫn cộng tác viên quy mô toàn quốc. Chương trình không chỉ tập trung vào thế hệ đi trước chia sẻ kinh nghiệm cho thế hệ sau mà còn mời các chuyên gia, diễn giả về dạy. Chương trình sẽ bám sát với định hướng sản phẩm của công ty. Ví dụ công ty mở tour hành hương, Phòng Hướng dẫn sẽ mời các giáo sư về tôn giáo, tâm linh về chia sẻ thông tin.

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist thể hiện xuất sắc tại Hội thi Hướng dẫn viên TP HCM - Ảnh 6.

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist thuyết minh về các điểm tham quan tại Hà Nội cho các nhà báo quốc tế

"Tôi chọn Lữ hành Saigontourist vì công ty có đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp và cực kỳ am hiểu. Hướng dẫn viên không chỉ hỗ trợ khách mà còn là người kết nối các thành viên của chuyến đi" - Chị Trang Nguyễn (Cai Lậy, Tiền Giang) gửi về cho Lữ hành Saigontourist sau chuyến đi châu Âu đầu năm 2019.

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist thể hiện xuất sắc tại Hội thi Hướng dẫn viên TP HCM - Ảnh 7.

Hướng dẫn viên Thùy Dung, Hồng Tân và Thảo Ly của Lữ hành Saigontourist chụp ảnh lưu niệm sau hội thi

Theo số liệu do Lữ hành Saigontourist cung cấp, công ty hiện đang có hơn 1.000 hướng dẫn viên chính thức và cộng tác viên trên toàn quốc. Với lực lượng nhân lực hùng mạnh này, Lữ hành Saigontourist là một trong những công ty hàng đầu để đối tác, khách hàng chọn lựa khi tổ chức các đoàn khách lên đến hàng nghìn hoặc những khách hàng yêu cầu các hành trình chất lượng.

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist thể hiện xuất sắc tại Hội thi Hướng dẫn viên TP HCM - Ảnh 8.

Hướng dẫn viên đón du khách từ du thuyền Spectrum of the Seas

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist thể hiện xuất sắc tại Hội thi Hướng dẫn viên TP HCM - Ảnh 9.

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist đưa đoàn phóng viên, nhà báo quốc tế tham quan vịnh Hạ Long sau khi tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Năm 2018, Lữ hành Saigontourist ghi nhận đã phục vụ hơn 1,2 triệu lượt khách và dự kiến con số của năm 2019 là 1,4 triệu lượt khách. Trong số này có những đoàn khách với số lượng "khủng" lên đến vài ngàn khách.

Phương Quỳnh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).