Khánh thành Phòng thí nghiệm công nghệ Ôtô Bosch tại Trường ĐH Bách khoa TP HCM

26 Tháng 04, 2022 | 16:52

Bosch Việt Nam và Trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP HCM vừa tổ chức Lễ khánh thành Phòng thí nghiệm công nghệ Ôtô Bosch.

Được trang bị Bộ cảm biến mức nhiên liệu (FLS) và hộp số vô cấp (CVT) của Bosch, phòng thí nghiệm nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm học tập của sinh viên kỹ thuật chuyên ngành từ nhiều chương trình kỹ thuật ôtô khác nhau thuộc Khoa Kỹ thuật Giao thông ĐH Bách khoa.

Ông Guru Mallikarjuna, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam, cho biết nền giáo dục tại Việt Nam luôn được Bosch đặt lên hàng đầu, đặc biệt là về công nghệ và đổi mới. Điều này được gắn liền với các giá trị của doanh nghiệp này. 

"Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều sự hợp tác giữa các trường đại học và các ngành công nghiệp tại Việt Nam và cũng rất vinh dự được đóng góp một phần tích cực trong việc định hình lực lượng lao động kỹ thuật lành nghề trong tương lai"- ông Guru Mallikarjuna bày tỏ.

Khánh thành Phòng thí nghiệm công nghệ Ôtô Bosch tại Trường ĐH Bách khoa TP HCM - Ảnh 1.

Việc tích hợp Phòng thí nghiệm công nghệ Ôtô Bosch vào chương trình giảng dạy hiện tại của trường sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động và cảm biến đo mức nhiên liệu của xe ô tô và các đặc tính của hộp số CVT. 

Mô hình cụ thể của phòng thí nghiệm sẽ được thiết lập dựa vào nhu cầu nghiên cứu và đào tạo của trường trong tương lai. Mô phỏng này có thể giúp đẩy nhanh các quá trình kiểm tra thiết kế hoặc mô hình ô tô, nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ quy mô phòng thí nghiệm vào thế giới thực, từ đó, thúc đẩy các nỗ lực đổi mới tại địa phương.

PGS-TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP HCM, cũng mong muốn với trang thiết bị chất lượng cao trong khuôn viên trường, sinh viên có thể tham gia các chương trình đào tạo đa dạng hơn, làm phong phú thêm trải nghiệm học tập của bản thân. "Đào tạo sinh viên thành một lực lượng lao động tri thức có năng lực lãnh đạo không chỉ cho thị trường việc làm trong nước mà còn ở nước ngoài chính là một trong những sứ mạng của chúng tôi" - ông Phong nói.

Chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo Bosch tới Trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP HCM vào tháng 12-2020 đã đặt nền tảng cho sự hợp tác này trong những năm tiếp theo. Thông qua hợp tác với Bosch, các sinh viên ngành kỹ thuật ôtô của Trường ĐH Bách Khoa còn có cơ hội học hỏi và đào tạo dưới sự hướng dẫn và cố vấn của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ Bosch, đồng thời tiếp cận các chương trình thực tập và phát triển tài năng tại công ty.

H.Dương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).