Khi Tổ quốc cần, Phương Trang đáp lời

17 Tháng 07, 2021 | 18:27

Tuy là một trong những doanh nghiệp chịu nhiều tác động bởi dịch COVID-19, nhưng Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group) đã có những hoạt động chung tay cùng cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh.

Tổ chức 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê chống dịch

Sắp tới, Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang sẽ tổ chức 5.000 chuyến xe miễn phí để đưa người dân các tỉnh miền Trung, miền Tây Nam bộ từ TP HCM về quê tránh dịch. Thời gian thực hiện kéo dài từ 10-15 ngày, mỗi ngày có thể huy động đến 500 chuyến xe. Những chuyến xe đầu tiên dự định sẽ lăn bánh vào ngày 20-7, từ TP HCM về Đà Nẵng.

Khi Tổ quốc cần, Phương Trang đáp lời - Ảnh 1.

Công ty Phương Trang bắt đầu nhận đăng ký từ ngày 16-7, trong ngày này đã có hơn 500 người dân Đà Nẵng, hơn 400 người dân Quảng Ngãi đăng ký về quê thông qua các hội đồng hương. Từ 600-1.000 tài xế được Công ty Phương Trang huy động mỗi ngày để phục vụ cho hoạt động vận chuyển quy mô lớn này.

Công ty đã phối hợp với các cơ quan chức năng của TP HCM và các tỉnh, thành liên quan để thống nhất kế hoạch vận chuyển, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch như lái xe phải xét nghiệm âm tính, phương tiện chở tối đa bao nhiêu người, địa điểm đón trả khách, chế độ ăn uống của người dân trên xe, công tác tiếp nhận của địa phương…

Trao tặng hàng trăm ngàn bộ test nhanh cho Lâm Đồng và TP HCM

Trước đó, Tập đoàn Phương Trang đã trao tặng hơn 120.000 bộ test nhanh cho TPHCM; 2.500 bộ PCR Realtime và gần 120.000 bộ test nhanh cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng nhằm góp phần tăng cường hiệu quả của hoạt động xét nghiệm, truy vết trong công tác phòng chống dịch.

Khi Tổ quốc cần, Phương Trang đáp lời - Ảnh 2.

Đây là bộ test nhanh xét nghiệm COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, có độ nhạy và hiệu quả theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Toàn bộ số test nhanh được phân bổ khẩn cấp cho các khu cách ly, khu phong tỏa và các điểm chống dịch để tăng cường hiệu quả của hoạt động xét nghiệm.

Tại chương trình trao bộ test nhanh cho CDC Lâm Đồng, ông Ngô Phát Đạt (thành viên HĐQT Tập đoàn Phương Trang) cho biết: "Được chung tay cùng người dân bước qua giai đoạn chống dịch đầy khó khăn là hạnh phúc của chúng tôi. Tập đoàn Phương Trang sẽ dốc tiềm lực để tham gia cùng các lực lượng đẩy nhanh tốc độ chống dịch, đảm bảo đúng chủ trương của Chính phủ: Chống dịch như chống giặc".

Huy động hàng trăm xe khách phục vụ vận chuyển các y, bác sỹ và bệnh nhân COVID-19

Tiên phong đồng hành cùng TP HCM, Tập đoàn Phương Trang đã huy động xe tại nhiều điểm như: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Đại học Quốc gia TP HCM, Sở Y tế TP, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Y học dân tộc, Bệnh viện Quân y 7, Trung tâm Y tế quận 8, Bệnh viện TP Thủ Đức... để phục vụ đội ngũ y, bác sĩ di chuyển đến các điểm để lấy mẫu xét nghiệm, đi tiêm vắc xin cho cộng đồng và di chuyển các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến các điểm cách ly...

Khi Tổ quốc cần, Phương Trang đáp lời - Ảnh 3.

"Chúng tôi muốn tiên phong cùng các doanh nghiệp vận tải và kêu gọi nhiều doanh nghiệp bạn mở lòng, chung tay đồng hành cùng TP trong cuộc chiến "chống dịch như chống giặc". Hàng ngàn tài xế và hàng ngàn xe sẵn sàng phục vụ và sẽ phục vụ 24/24 mỗi ngày cho đến khi TP HCM chiến thắng dịch Covid-19", đại diện Tập đoàn Phương Trang nói.

Ngoài ra, tiếp nối hành trình chung sức hành động vì cộng đồng, FUTA Express tham gia vận chuyển rau, củ, quả, nhu yếu phẩm về tâm dịch TP HCM trong Chương trình "Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác" do Đoàn thanh niên và các tổ chức Hội trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng phát động. Những chuyến xe FUTA Express yêu thương chở hơn 75 tấn lương thực về thành phố mang tên Bác.

Ông Phan Ngọc Anh, Tổng giám đốc FUTA Express chia sẻ: "Đây là giai đoạn đầy thách thức khi chúng ta phải đối mặt với đợt quay lại kéo dài của đại dịch thách thức toàn thế giới. Dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống của chúng ta. Vì vậy, đội ngũ FUTA Express lại càng ý thức rõ hơn bao giờ hết sứ mệnh kết nối của công việc mình làm và càng nỗ lực hơn nữa bởi chúng tôi hiểu tình cảm của khách hàng gửi gắm trong từng kiện hàng. Chúng tôi đã huy động toàn lực đảm bảo vận chuyển hàng hóa một cách an toàn, nhanh chóng với mức phí bình ổn. Song song đó chúng tôi cũng chung tay đồng hành cùng cả nước chống dịch qua những hành động cộng đồng thiết thực, góp phần thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ".

Trước đó, FUTA Group đã đóng góp cho quỹ vắc xin tại TP Đà Nẵng 20 tỉ đồng, đóng góp 10 tỉ đồng tại tỉnh Lâm Đồng và đóng góp 10 tỉ đồng tại tỉnh Tiền Giang.

Có thể thấy, trong đợt dịch thứ 4 căng thẳng nhất từ trước đến nay, Tập đoàn Phương Trang đã đóng góp nhiều tiền mặt, trang thiết bị y tế, phương tiện và nguồn nhân lực để đồng hành cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, chung tay cùng Tổ quốc vượt qua mọi khó khăn.

Thiên An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).