Phương Trang tiếp tục đưa gần 1.500 người dân Đắk Lắk, Kiên Giang và Phú Yên về quê tránh dịch

10 Tháng 08, 2021 | 13:47

Ngày 10-8, tại Bến xe Miền Đông, người dân tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên được các cơ quan chức năng các tỉnh và TP HCM đưa về quê tránh dịch trên những chiếc xe màu cam của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines (Phương Trang). Cùng ngày, những chuyến xe nghĩa tình của Phương Trang tiếp tục lăn bánh từ Bến xe Miền Tây đưa gần 400 người dân Kiên Giang hồi hương.

Sự kiện này nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch của Phương Trang với sứ mệnh "Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng". Chương trình được phối hợp triển khai cùng các Cơ quan chức năng tỉnh, thành có người dân sống và làm việc tại TP.HCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Phương Trang tiếp tục đưa gần 1.500 người dân Đắk Lắk, Kiên Giang và Phú Yên về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Trước đó, các chuyến xe nghĩa tình của Phương Trang đã đưa hơn 2.500 bà con Phú Yên, và gần 1.500 bà con Bến Tre, Khánh Hòa, Bình Thuận và Hậu Giang bình an về đến quê nhà. Rất nhiều người trong số hành khách đặc biệt này là sinh viên, người lao động, công dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đào Viết Ánh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines cám ơn Chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ bà con. Ông chia sẻ "Nghĩa cử các tỉnh thành dang rộng vòng tay chào đón đồng bào mình về lại quê nhà chính là cái tình chan hòa của dân tộc ta, xuất phát từ sự thấu hiểu những khó khăn bà con đang gặp phải do Covid-19 hoành hành xáo trộn cuộc sống. Hi vọng trong khó khăn, bà con có được phương án về quê an toàn và hiệu quả, tránh bị trục lợi bởi các đơn vị nhỏ lẻ, tự phát".

Phương Trang tiếp tục đưa gần 1.500 người dân Đắk Lắk, Kiên Giang và Phú Yên về quê tránh dịch - Ảnh 2.

Ngoài các khu vực đã có kế hoạch vận chuyển, nhiều tỉnh, thành phố đã liên hệ với Phương Trang để phối hợp xây dựng kế hoạch như Ninh Thuận, Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu, Lâm Đồng… Trong thời gian này, Phương Trang cũng hỗ trợ đưa đón bà con từ sân bay, nhà ga về các điểm cách ly tập trung tại địa phương như Huế, Bình Định…

Phương Trang tiếp tục đưa gần 1.500 người dân Đắk Lắk, Kiên Giang và Phú Yên về quê tránh dịch - Ảnh 3.

Dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng với trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp, Tập đoàn Phương Trang đã tích cực góp sức cũng như kết nối kêu gọi sự chung tay phòng, chống dịch bệnh và giữ gìn sức khỏe cho người dân.

Đến nay, chung sức cùng cả nước đẩy lùi Covid-19, Phương Trang đã đóng góp hơn 500 tỉ đồng, tích cực hỗ trợ hệ thống y tế, trong đó nổi bật là đóng góp 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 360 ngàn bộ test nhanh PCR và test kháng nguyên, 300 máy trợ thở HFNC, 10.000 máy tạo oxy lưu lượng Cao... Bên cạnh đó, Tập Đoàn Phương Trang còn tận dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực vận tải và logistics để hỗ trợ hơn 220 xe khách cải tạo thành xe cứu thương cho thành phố, đã vận chuyển 6.135 lượt xe đưa đón đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, chở bệnh nhân Covid-19 cũng như những người đã được chữa hết bệnh về tận nhà, đóng góp hàng ngàn chuyến xe đưa người dân các tỉnh sinh sống tại TP HCM về lại quê nhà tránh dịch theo nguyện vọng.

Đồng thời, Phương Trang tham gia vận chuyển hàng trăm chuyến hàng hoá miễn phí cho các Hội đoàn hướng về tâm dịch, vận chuyển hàng hoá lương thực thực phẩm, rau củ quả tài trợ trao tận tay hàng chục bếp ăn từ thiện và những người dân sống ở các khu vực bị phong toả...

Hành trình "Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng" của Tập đoàn Phương Trang vẫn đang tiếp diễn.

Thiên An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).