Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao 2 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long

14 Tháng 05, 2021 | 16:24

Vào ngày 14-5-2021, trong chương trình hoạt động thiện nguyện tại một số địa phương ở Đồng bằng Sông Cửu Long, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh) đã tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình thương tặng 2 hộ nghèo của xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long với số tiền hỗ trợ mỗi căn nhà là 50 triệu đồng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao 2 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thuận - đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao nhà tình thương

6 năm trước căn nhà của gia đình bà Tống Thị Tư (67 tuổi) ở ấp An Thạnh, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long bị mưa gió giật sập. Bà Tư đã hết tuổi lao động, người chồng mắc bệnh hiểm nghèo nhiều năm không biết xoay sở đâu ra tiền để dựng lại nhà nên đành xin ở nhờ nhà người thân. Bà Tư cho biết ở tuổi này chỉ mong được sống những ngày cuối đời trong căn nhà của chính mình.

Đồng cảnh ngộ, bà Nguyễn Thị Vàng (72 tuổi) ấp Mỹ An sống trong căn nhà gỗ xuống cấp trầm trọng. Hàng ngày vất vả chạy chợ kiếm tiền về nuôi đứa cháu mồ côi ăn học nên để cất được cái nhà khang trang hơn là điều mơ ước quá lớn. Tại lễ bàn giao 2 căn nhà, ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã chúc mừng 2 hộ nghèo có chỗ ở tốt hơn, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã trao tặng thêm một số vật chất và gia dụng cần thiết giúp bà con vượt qua khó khăn.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao 2 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long - Ảnh 2.

Bà Tống Thị Tư xúc động nhận nhà mới

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đến thăm, hỗ trợ một phần hoạt động từ thiện của mái ấm Thiện Tâm tại huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Cơ sở nhân đạo này đang chăm lo miễn phí cho 50 bệnh nhân nghèo khó, mắc bệnh hiểm nghèo.

T. Sinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).