Quỹ Từ thiện Kim Oanh nấu 10.696 phần ăn bồi dưỡng sức khỏe lực lượng tuyến đầu

04 Tháng 10, 2021 | 10:00

Tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, bếp ăn hậu phương của Quỹ Từ thiện Kim Oanh 10 ngày qua đã nấu 10.696 suất ăn giàu dinh dưỡng gửi đến lực lượng y tế tuyến đầu, góp phần nhân lên sức mạnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh nấu 10.696 phần ăn bồi dưỡng sức khỏe lực lượng tuyến đầu - Ảnh 1.

Khoảng 4 giờ sáng mỗi ngày, các thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh chia nhau đảm nhiệm các công đoạn từ khâu tiếp nhận thực phẩm, sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn và chia các suất ăn theo số lượng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh nấu 10.696 phần ăn bồi dưỡng sức khỏe lực lượng tuyến đầu - Ảnh 2.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết bếp nấu từ 1000 đến 1.800 suất ăn mỗi ngày, thực đơn gồm món bún bò huế và bánh canh cua, ghẹ. Nguyên liệu như rau xanh mua trên Đắk Lắk; cua, ghẹ mua ở Vũng Tàu nên đảm bảo món ăn sẽ thơm ngon, bổ dưỡng. Các lực lượng tuyến đầu nhiều tháng qua sống xa nhà không thể tự nấu ăn, có khi ăn uống qua loa để tiếp tục công việc trong khi cường độ làm việc cao dưới thời tiết thất thường sẽ ảnh hưởng sức khỏe rất nhiều, những món ăn bổ dưỡng này sẽ giúp các anh có thêm sức khỏe, vững vàng chống dịch.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh nấu 10.696 phần ăn bồi dưỡng sức khỏe lực lượng tuyến đầu - Ảnh 3.

Dưới cái nắng nóng của ngày hè, sức nóng từ bếp tỏa ra, các tình nguyện viên mồ hôi nhễ nhãi, nhưng ai cũng cảm thấy vui và hạnh phúc. Anh Nguyễn Thanh Xuân vừa cho các nguyên liệu vào hộp vừa cho biết: Tuy công việc hơi cực nhưng mọi người đều cảm thấy vui khi cùng nhau nấu ăn gửi đến lực lượng tuyến đầu. Mọi người góp của, mình góp công.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh nấu 10.696 phần ăn bồi dưỡng sức khỏe lực lượng tuyến đầu - Ảnh 4.

Đón nhận những suất ăn nóng hổi, bác sĩ Nguyễn Lộc – Phó Giám đốc bệnh viện dã chiến số 11, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai cho biết do bệnh viện nằm xa khu dân cư và giáp ranh tỉnh Bình Thuận nên ít nhận được sự quan tâm của các tổ chức thiện nguyện. Nay nhận được những phần ăn ngon như thế này rất vui và cảm kích tấm lòng từ hậu phương.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Diệu – Trung tâm Hồi sức người bệnh Covid - Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh thông tin các bác sĩ sau ca trực đến 10 tiếng đồng hồ ai cũng thấm mệt nên khi ăn món nước như bánh canh, bún bò huế ai cũng hân hoan vì dễ ăn và món ăn cũng rất ngon nữa.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh nấu 10.696 phần ăn bồi dưỡng sức khỏe lực lượng tuyến đầu - Ảnh 5.

Tiếng lành đồn xa, một số y bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến (ngoài kế hoạch) cũng muốn thưởng thức món ăn Huế thế nên có những ngày số lượng nấu tăng thêm đến 400 suất ăn nhưng mọi người vẫn vui vẻ phục vụ vì thấy được những suất ăn của mình được các y bác sĩ đón nhận. Bà Kim Oanh chia sẻ thêm, còn hơi thở, bà sẽ cùng mọi người tiếp tục có nhiều hoạt động đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh nấu 10.696 phần ăn bồi dưỡng sức khỏe lực lượng tuyến đầu - Ảnh 6.

Những suất ăn bổ dưỡng, thiết thực của Quỹ Từ thiện Kim Oanh gửi đến tuyến đầu trong thời gian qua sẽ là tường thành vững chắc giúp tiền phương yên tâm chống dịch và tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm mạnh mẽ trong cộng đồng.

T. Sinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).