Siêu thị mini 0 đồng dành tặng 1.000 phần quà cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch nhiễm Covid-19 tại TP HCM

18 Tháng 08, 2021 | 15:28

(NLĐO) - Hành trình tiếp sức của Siêu thị mini 0 đồng tiếp tục đồng hành cùng Ban Dân vận Thành ủy và Sở Y tế TP HCM để đến với đối tượng khá đặc biệt là 1.000 gia đình của các bác sĩ, điều dưỡng là lực lượng tuyến đầu chống dịch không may bị nhiễm Covid-19 tại các bệnh viện TP HCM.

Chiều 17-8, Ban Dân vận Thành ủy TP HCM, Sở Y tế và Công ty PNJ đã đại diện đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đối tượng này. Có người vẫn đang phải điều trị, có bác sĩ vừa mới khỏi bệnh chưa khỏe hẳn nhưng vẫn muốn mau chóng được trở lại đơn vị để tiếp tục cuộc chiến chống Covid-19.

Tại mỗi nơi đến, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao tận tay gia đình các y, bác sĩ những phần quà (gồm 10 triệu đồng và quà) để động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Siêu thị mini 0 đồng dành tặng 1.000 phần quà cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch nhiễm Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 1.

Niềm vui của các gia đình khi nhận được sự thăm hỏi bất ngờ từ Ban Dân vận Thành ủy, Sở Y tế và Công ty PNJ

Ông Huỳnh Văn Tẩn - Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại PNJ - mong các y, bác sĩ và gia đình giữ gìn sức khỏe, cùng nhắc nhở người dân xung quanh thực hiện đúng công tác phòng, chống dịch để góp phần chung sức với thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. PNJ cũng đã trao 1.000 phần quà trong chuyến đồng hành cùng Ban Dân vận Thành ủy và Sở Y tế đến với các đối tượng khá đặc biệt này. Ông Tẩn bày tỏ sự trân trọng và biết ơn trước những đóng góp của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Siêu thị mini 0 đồng dành tặng 1.000 phần quà cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch nhiễm Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 2.

Cùng lắng nghe những tâm sự của các nhân viên y tế

Đoàn đã đến thăm các gia đình: điều dưỡng Hoàng Thị Ngọc Lan - Khoa cấp cứu - hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện quận 8 (ngụ phường 3); điều dưỡng Nguyễn Minh Giàu - trạm y tế phường 8, Trung tâm y tế quận 8 (ngụ phường 8); bác sĩ Đỗ Thị Bưởi - Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng/HIV-AIDS, Trung tâm y tế quận 8 (ngụ phường 16).

Trong thời gian chăm sóc người bệnh, các điều dưỡng và bác sĩ trên đã mắc Covid-19. Sau khi điều trị khỏi, các bác sĩ, điều dưỡng tiếp tục tham gia công tác phòng, chống dịch tại đơn vị.

Đại diện Ban Dân vận Thành ủy TP HCM - ông Nguyễn Hữu Hiệp thay mặt đoàn cảm ơn sự hy sinh cũng như đánh giá cao sự nỗ lực của các y, bác sĩ khi không quản ngại khó khăn, chung lòng chăm lo người bệnh tại tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó, sự động viên tinh thần, giúp sức của gia đình là vô cùng lớn để các y, bác sĩ an tâm công tác.

Siêu thị mini 0 đồng dành tặng 1.000 phần quà cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch nhiễm Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 3.

Thăm hỏi và trao quà đến điều dưỡng Phạm Hữu Tài

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm ông Phạm Hữu Tài - điều dưỡng Khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế quận 3 (ngụ phường 8); bà Hồ Thị Anh Thư, điều dưỡng, Bệnh viện quận 6 (ngụ phường 12); bà Nguyễn Thu Hà - hộ lý Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bình Dân (ngụ phường 15). Đây là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch, chăm sóc người bệnh và chẳng may mắc Covid-19. Ngoài ra, 5 người trong gia đình điều dưỡng Hữu Tài và 4 người của gia đình điều dưỡng Anh Thư cũng trở thành F0. Và đến nay đã được điều trị khỏi.

Siêu thị mini 0 đồng dành tặng 1.000 phần quà cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch nhiễm Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 4.

Các thành viên đoàn công tác dành sự thăm hỏi sẻ chia đến hộ lý Nguyễn Thu Hà

Trong đợt dịch lần thứ 4 xảy ra tại TP HCM, lực lượng y, bác sĩ đã xung kích, quên mình xông pha ở tuyến đầu chống dịch. Nhiều nhân viên y tế đã mắc Covid-19 trong quá trình làm việc. Đoàn công tác đã kịp thời động viên thăm hỏi và tặng quà để tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho những đối tượng đã có sự cống hiến to lớn trong cuộc chiến chống Covid-19, rất bền bì và thầm lặng hy sinh để góp phần đẩy lùi đại dịch.

X.Huỳnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).