SonKim Land tiếp tục huy động thành công 121 triệu USD

02 Tháng 08, 2019 | 16:23

Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) công bố đã huy động thành công 121 triệu USD từ nhóm Nhà đầu tư EXS Capital, ACA Investments và Credit Suisse AG - Chi nhánh Singapore (Credit Suisse).

Đây là lần huy động vốn tiếp theo của SonKim Land kể từ đợt huy động đầu tiên thành công với giá trị 37 triệu USD vào năm 2013 và 46 triệu USD vào năm 2016, do EXS Capital là đơn vị đầu tư và tư vấn.

SonKim Land rất vui mừng khi tiếp tục được các nhà đầu tư hiện hữu như ACA Investments và Lemongrass Master Fund (một quỹ đầu tư do EXS Capital quản lý) tín nhiệm và cam kết tăng thêm vốn đầu tư trong đợt huy động lần này. Đây là lần góp vốn thứ hai từ ACA Investments và thứ ba từ Lemongrass Master Fund. 

SonKim Land tiếp tục huy động thành công 121 triệu USD - Ảnh 1.

Ông Hiroyuki Ono, Thành viên sở hữu của ACA Investments, cho biết: "Khoản đầu tư của chúng tôi vào SonKim Land, tăng hơn 5 lần kể từ năm 2016. Đội ngũ quản lý của SonKim Land dưới sự lãnh đạo tài tình của Chủ tịch Tuấn và Tổng giám đốc Andy Han đã góp phần không nhỏ trong thành công của đợt huy động vốn lần này. Họ đã chứng tỏ năng lực của mình qua những dự án xuất sắc được bàn giao tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi được góp phần trong thành tựu của họ qua việc tăng thêm vốn đầu tư cùng nhà đầu tư mới như Credit Suisse. ACA Investments luôn ủng hộ SonKim Land và mong đợi những thành công sắp tới của Công ty."

Ông Eric Solberg, Tổng giám đốc của EXS Capital, cho biết: ""Đây là lần đầu tư thứ ba của chúng tôi thông qua Quỹ Đầu tư Lemongrass Master Fund. Là đối tác của chúng tôi từ năm 2013, SonKim Land tiếp tục đạt được nhiều thành tựu, khẳng định vị trí là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mong đợi được cùng sát cánh với những nhà đầu tư mới trong hành trình viết tiếp thành công của SonKim Land dưới sự lãnh đạo của đội ngũ quản lý của Công ty."

SonKim Land tiếp tục huy động thành công 121 triệu USD - Ảnh 2.

Ngoài ra, SonKim Land cũng đang là đối tác với những nhà đầu tư mới khác trong đợt huy động vốn lần này như Skymont Capital - Nhóm quản lý đầu tư tại Châu Á, và Credit Suisse - một trong những định chế tài chính toàn cầu hoạt động rất tích cực tại Việt Nam.

Ông Rehan Anwer, Đồng Giám đốc Ngân hàng đầu tư, Thị trường vốn khu vực Đông Nam Á và thị trường cận biên, Credit Suisse cho biết: "Credit Suisse cam kết phục vụ nhu cầu tài chính đa dạng của các doanh nghiệp và tự hào đóng vai trò hỗ trợ SonKim Land tiếp tục phát triển, trở thành một trong những công ty đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam. Giao dịch này cho thấy nhà đầu tư quốc tế vẫn tiếp tục quan tâm đến thị trường Việt Nam."

Bên cạnh đó, Son Kim Investments, công ty mẹ của SonKim Land vẫn tiếp tục rót vốn vào SonKim Land để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Công ty. Nhóm Nhà đầu tư cùng với Son Kim Investments thực hiện đầu tư vào SonKim Land bằng cả công cụ vay chuyển đổi và vốn cổ phần.  

Từ năm 2013, SonKim Land đã phát triển nhanh chóng, đạt được các giải thưởng bất động sản uy tín bao gồm dự án Serenity Sky Villas và The Metropole Thủ Thiêm. Những dự án này đã được vinh danh tại một số giải thưởng uy tín tại Việt Nam và quốc tế như Dự án Căn hộ xuất sắc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Dự án Căn hộ tốt nhất thế giới tại lễ trao giải International Property Awards 2018, London. SonKim Land cũng đạt giải thưởng Best Boutique Developer tại Việt Nam và Châu Á, khẳng định vị thế là một nhà phát triển bẩt động sản mang tầm vóc quốc tế.

SonKim Land tiếp tục huy động thành công 121 triệu USD - Ảnh 3.

Với lần huy động vốn này, SonKim Land sẽ tiếp tục tập trung phát triển các dự án bất động sản cao cấp tại Việt Nam, trong đó bao gồm bất động sản nhà ở, thương mại và nghỉ dưỡng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch HĐQT SonKim Land, cho biết: "Thành công của đợt huy động 121 triệu USD lần này đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự phát triển của SonKim Land. Chúng tôi rất tự hào khi tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tin tưởng từ những nhà đầu tư hiện hữu như EXS Capital, ACA Investments cũng như các nhà đầu tư mới gồm Skymont Capital và Credit Suisse - một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới. Chúng tôi mong muốn tiếp tục khẳng định vị thế của một nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời mở rộng kinh doanh các dự án bất động sản nhà ở, thương mại, nghỉ dưỡng có quy mô lớn hơn nữa. SonKim Land sẽ tiếp tục khiến cho thị trường bất động sản Việt Nam ngạc nhiên với những dự án mang tiêu chuẩn quốc tế.

Thông tin về SonKim Land:

Tiên phong trong phân khúc bất động sản cao cấp, SonKim Land chú trọng vào việc mang đến những trải nghiệm sống khác biệt. Chiến lược kinh doanh của Công ty là tập trung vào các dự án bất động sản nhà ở, khách sạn, văn phòng cao cấp tại những vị trí đắc địa.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập www.sonkimland.vn

Thông tin về EXS Capital:

Được thành lập vào năm 2007, EXS Capital là một tập đoàn đầu tư độc lập có trụ sở tại Hồng Kông và hoạt động đầu tư chủ yếu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. EXS Capital và các công ty của mình được thành lập và hoạt động theo giấy phép của Hong Kong Securities and Futures Commission, Hong Kong Estate Agents Authority và Cayman Islands Monetary Authority.

EXS Capital nắm bắt các cơ hội đầu tư phù hợp trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng từng dự án, đầu tư theo phương châm khác biệt nhằm tạo ra giá trị lớn. Mô hình đầu tư "góp vốn đầu tư trực tiếp" cho phép EXS Capital tạo ra siêu lợi nhuận thông qua việc xây dựng cơ cấu thương vụ đặc thù đối với từng dự án và tạo lập cơ chế mình bạch và linh hoạt đối với nhà đầu tư, và đây chính là sự khác biệt so với cơ chế đầu tư vào các quỹ đầu tư tư nhận đóng truyền thống. Về đội ngũ quản lý, EXS Capital đóng vai trò là một đối tác đầu tư chiến lược lâu dài theo đuổi các chính sách đầu tư nhất quán trong nhiều thương vụ đa dạng góp phần tạo lập các thành công bền vững lâu dài.

Kể từ khi thành lập, EXS Capital đã đầu tư hàng tram triệu USD vào các dự án khác nhau ở châu Á, góp phần thúc đẩy giá trị của các doanh nghiệp nhận vốn đầu tư hơn 1 tỉ USD. Cho đến nay, tất cả các thương vụ EXS Capital tham gia đều đem lại lợi nhuận lớn cho cả các nhà đầu tư và công ty nhận vốn đầu tư. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web EXS

www.exscapital.com

Thông tin về ACA Investments:

ACA là tập đoàn quản lý quỹ có trụ sở tại Singapore, được thành lập năm 2008 với đối tác chiến lược là Tập đoàn Daiwa Securities. ACA là tên viết tắt của "Asian Capital Alliance" (Liên minh vốn Châu Á). Theo như tên gọi, ACA liên kết các thị trường Châu Á thông qua các khoản đầu tư của mình. ACA và mạng lưới các đối tác chiến lược trên toàn cầu cung cấp các giải pháp tài chính và chiến lược cho các công ty trong danh mục đầu tư.

ACA Investments là công ty quản lý quỹ đầu tư dựa trên bốn chiến lược: 1) "Đầu tư vào Châu Á", tập trung vào các nền kinh tế châu Á đang phát triển nhanh; 2) "Đầu tư chiến lược", đầu tư vào các công ty được đánh giá là có khả năng cạnh tranh cao; 3) "Kế tục kinh doanh", hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước; và 4)" Đầu tư lĩnh vực chăm sóc sức khỏe", tập trung đầu tư các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng. Kể từ khi thành lập, ACA Investments đã khẳng định vị trí là một trong những công ty quản lý quỹ tốt nhất Nhật Bản, mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư với tổng giá trị tài sản đang quản lý là 1.6 tỷ USD. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website của ACA www.acainc.jp/en/.

Thông tin về Credit Suisse AG:

Credit Suisse AG là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới và là thành viên của nhóm các công ty Credit Suisse ('Credit Suisse'). Chiến lược của chúng tôi dựa trên thế mạnh cốt lõi của Credit Suisse: nhà quản lý tài sản hàng đầu, định chế ngân hàng đầu tư chuyên nghiệp và sự hiện diện mạnh mẽ tại thị trường Thụy Sĩ.

Chúng tôi tìm cơ hội đầu tư tuân theo cách tiếp cận cân bằng trong quản lý tài sản, nhằm tận dụng cả khối tài sản lớn trong các thị trường phát triển cũng như sự tăng trưởng đáng kể về sự giàu có ở Châu Á Thái Bình Dương và các thị trường mới nổi khác, đồng thời phục vụ các thị trường phát triển chính, chú trọng vào Thụy sĩ. Credit Suisse sử dụng khoảng 46.360 nhân lực. Các cổ phiếu đã đăng ký (CSGN) của công ty mẹ Credit Suisse AG, Credit Suisse Group AG, được niêm yết tại Thụy Sĩ dưới dạng Cổ phiếu lưu ký Hoa Kỳ (CS), tại New York.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website của Credit Suisse AG tại www.credit-suisse.com

T.Tuyền

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).