Tập đoàn CJ thành công với "Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam"

25 Tháng 04, 2022 | 16:40

Tập đoàn CJ đã triển khai "Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam" trong 3 năm (2019- 2021) tại 3 tỉnh: Hà Giang, Ninh Thuận, Sóc Trăng. Đến nay, dự án vừa kết thúc và gặt hái nhiều thành công.

Dự án giáo dục trẻ em gái các dân tộc thiểu số được CJ triển khai từ tháng 2/2019 đến tháng 4/2022, với tổng số tiền đươc rót vào dự án khoảng 12 tỷ đồng (500.000USD). Dự án đã không những duy trì mà còn nâng cao tỷ lệ đến trường của các trẻ em gái dân tộc thiểu số, đồng thời cải thiện cơ sở vật chất và môi trường giáo dục tại những địa phương còn nhiều khó khăn như Hà Giang, Ninh Thuận, Sóc Trăng. Dự án được triển khai ở 24 trường Trung học Cơ sở tại 3 tỉnh trên với hơn 10 thành phần dân tộc thiểu số tham gia.

Tập đoàn CJ thành công với Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam - Ảnh 1.

Trong 3 năm qua, dự án đã tiếp cận được khoảng 42.000 trẻ em nữ là người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, dự án còn mở rộng đối tượng tiếp cận đến phụ huynh, người dân địa phương, đội ngũ giáo viên… hướng đến các mục tiêu thực chất như nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục đối với trẻ em gái, thiết kế đa dạng các nội dung giáo dục, tạo sự liên kết giữa các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp địa phương nhằm tạo cơ hội việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp.

Tập đoàn CJ thành công với Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam - Ảnh 2.

Dự án còn hỗ trợ các chương trình dạy nghề tại chính các trường học, nhằm tạo thêm cơ hội nghề nghiệp cho các em gái và phụ nữ có thu nhập thấp tại địa phương. Dự án cũng kết nối trường học với các doanh nghiệp địa phương để các em có thể tìm được việc làm sau này. Dự án cũng làm việc với lãnh đạo nhà trường và địa phương nhằm đảm bảo các chương trình hướng nghiệp dạy nghề tại các trường học này được đảm bảo tiếp tục hoạt động ngay cả sau khi dự án kết thúc.

Những năm gần đây, CJ luôn nỗ lực thực hiện nhiều dự án Cống hiến xã hội và Cộng đồng tại Việt Nam. Bên cạnh Dự án giáo dục trẻ em gái, CJ còn triển khai các dự án văn hóa như Liên hoan Phim ngắn CJ – nhằm tìm kiếm các đạo diễn trẻ Việt Nam…

Hoàng Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).