Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia đoàn công tác Trung ương về miền Tây Nam bộ

02 Tháng 12, 2020 | 17:31

Trong những ngày cuối tháng 11-2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đồng hành cùng Đoàn Công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại một số tỉnh miền Tây Nam bộ.

Đoàn cũng đến dự lễ khánh thành Trường Mẫu giáo Sơn Ca, công trình cầu giao thông liên ấp Cái Rô - Hợp Tác (Cà Mau); thăm và tặng quà các trường học và địa phương còn gặp nhiều khó khăn, làm việc với các đơn vị ngành Dầu khí tại Cụm Công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia đoàn công tác Trung ương về miền Tây Nam bộ - Ảnh 1.

Uống nước nhớ nguồn, An sinh xã hội, Quyên góp từ thiện Vì đàn em thân yêu… đó là những chương trình vì cộng đồng mà các đơn vị trực thuộc và thành viên của Tập Đoàn Dầu khí Việt Nam vẫn thường xuyên tổ chức, như một hoạt động xã hội không thể thiếu, nhận được sự ủng hộ của ban lãnh đạo và đông đảo người lao động trong doanh nghiệp.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia đoàn công tác Trung ương về miền Tây Nam bộ - Ảnh 2.

Làm việc tại Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau, tại Nhà máy Đạm Cà Mau, đoàn công tác Trung ương nói chuyện với đại diện lãnh đạo, cán bộ, đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật ngành Dầu khí, tuyên dương tập đoàn là một tấm gương điển hình thực hiện tốt mục tiêu kép trong hoạt động sản xuất kinh doanh và vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra; đóng góp to lớn cho an sinh xã hội của ĐBSCL cũng như cả nước.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia đoàn công tác Trung ương về miền Tây Nam bộ - Ảnh 3.

Tại Cà Mau, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đồng chí Dương Mạnh Sơn, Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc PV GAS - đã trao tặng 1 tỉ đồng cho tỉnh Cà Mau để thực hiện các chương trình An sinh xã hội và trao 500 bồn chứa nước sạch phòng chống ngập mặn cho người dân xã Tân Hưng, huyện Cái Nước. Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau trao 150 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của 2 trường Mẫu giáo Sơn Ca và Tiểu học - THCS Thạch Hưng. Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng đã tới thăm trường Tiểu học Cái Nước - công trình do PV GAS tài trợ 2 tỉ đồng xây dựng đã đưa vào hoạt động hiệu quả.

Tại Sóc Trăng, Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã trao 3 tỉ đồng ủng hộ Quỹ An sinh xã hội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia đoàn công tác Trung ương về miền Tây Nam bộ - Ảnh 4.

Với tinh thần động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã quyên góp những phần quà nhu yếu phấm như bánh, kẹo, sữa, gạo… và một phần kinh phí nhỏ để giúp duy trì các hoạt động sinh hoạt tại các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa đông sắp tới này.

Trước những khó khăn mà đồng bào các tỉnh miền Tây Nam bộ phải gánh chịu, để chia sẻ khó khăn, kịp thời hỗ trợ, khắc phục hậu quả do thiên tai, bệnh dịch gây ra, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, Đảng và Nhà nước cùng với sự góp sức nhiệt thành của các doanh nghiệp trong nước đang cùng nhau phối hợp để phục hổi kinh tế, sớm ổn định đời sống cho người dân.

Hoàng Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).