Tập đoàn FrieslandCampina hoàn thành giai đoạn khảo sát chương trình SEANUTS II

17 Tháng 06, 2021 | 17:21

Hơn 13.000 trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 12 tuổi của 4 nước đã tham gia vào chương trình khảo sát dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS II)

Tháng 6 này, Tập đoàn FrieslandCampina (doanh nghiệp sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi), công bố hoàn tất giai đoạn thu thập số liệu trong chương trình khảo sát dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS II) tại Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Hơn 13.000 trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 12 tuổi của 4 nước đã tham gia vào chương trình khảo sát này. Sau khi hoàn tất giai đoạn khảo sát, dữ liệu sẽ được nghiên cứu và phân tích và dự kiến sẽ đưa ra kết quả vào quý I-2022.

SEANUTS là một chương trình thể hiện một trong ba trọng tâm hành động của tập đoàn, đó là mang đến nguồn dinh dưỡng tốt hơn cho thế giới. Margrethe Jonkman, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của FrieslandCampina, cho biết: "Cột mốc này là bước tiến quan trọng giúp chúng tôi tiến gần hơn đến những hiểu biết khoa học về tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ em trong khu vực Đông Nam Á. Những thông tin được thu thập là chìa khóa để phát triển sản phẩm và các chương trình hỗ trợ phát triển sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ nhỏ".

Tập đoàn FrieslandCampina hoàn thành giai đoạn khảo sát chương trình SEANUTS II - Ảnh 1.

Giám đốc chương trình SEANUTS II, Lucas Actis-Goretta, chia sẻ: "Để thu thập được thông tin, chúng tôi phải sàng lọc các em bé ở cả thành thị và nông thôn, thực hiện khảo sát về thể chất và các chỉ số về thể hình, lấy mẫu máu, phỏng vấn phụ huynh và các em những câu hỏi liên quan đến thói quen dinh dưỡng. Trong thời gian đó, đại dịch Covid-19 ập đến, tất cả hoạt động khảo sát đều phải dừng lại vì sự an toàn của các em nhỏ tham gia khảo sát cũng như nhân viên y tế thực hiện khảo sát. Sau đó, việc nối lại thu thập dữ liệu cũng đã được thực hiện với tinh thần trách nhiệm và an toàn được đặt lên hàng đầu".

Tập đoàn FrieslandCampina hoàn thành giai đoạn khảo sát chương trình SEANUTS II - Ảnh 2.
Tập đoàn FrieslandCampina hoàn thành giai đoạn khảo sát chương trình SEANUTS II - Ảnh 3.

Đo các chỉ số về thể chất cho học sinh tại Trường Tiểu học Hòa Tân 1, Đồng Tháp

Tập đoàn FrieslandCampina hoàn thành giai đoạn khảo sát chương trình SEANUTS II - Ảnh 4.
Tập đoàn FrieslandCampina hoàn thành giai đoạn khảo sát chương trình SEANUTS II - Ảnh 5.

Lấy máu xét nghiệm và hướng dẫn sử dụng vòng đo tiếp xúc ánh nắng (tháng 11-2020)

Tập đoàn FrieslandCampina hoàn thành giai đoạn khảo sát chương trình SEANUTS II - Ảnh 6.

Phỏng vấn học sinh và người giám hộ về khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày (tháng 11-2020)

Năm 2018, FrieslandCampina đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng tại 4 quốc gia tham gia trong chương trình để khởi động SEANUTS II. Tại Việt Nam, chương trình được thực hiện với sự hợp tác của Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Đây là chương trình khảo sát dinh dưỡng có quy mô lớn thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, nhằm mục tiêu cập nhật thông tin về tình trạng dinh dưỡng, khẩu phần dinh dưỡng, hoạt động thể chất và các yếu tố sinh hoạt của trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.

Trước đó, phiên bản khảo sát đầu tiên được thực hiện từ năm 2010 đến 2013, kết quả phân tích từ SEANUTS I cho thấy "nạn đói tiềm ẩn" ở trẻ nhỏ trong khu vực. Thuật ngữ "nạn đói tiềm ẩn" dùng để chỉ tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng gồm những vitamin và chất khoáng mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng không thể thiếu được. Nhìn chung, trẻ em có cân nặng tốt hoặc thậm chí được cung cấp khẩu phần ăn quá nhiều năng lượng nhưng vẫn có thể bị thiếu hụt một hoặc nhiều loại vi chất dinh dưỡng khác nhau; những thành phần thiết yếu xúc tác, thúc đẩy hoặc là nguyên liệu cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển.

Tập đoàn FrieslandCampina hoàn thành giai đoạn khảo sát chương trình SEANUTS II - Ảnh 7.

Kết quả từ khảo sát SEANUTS II được sử dụng để phát triển các tiêu chuẩn dinh dưỡng cũng như cải tiến nhiều dòng sản phẩm của FrieslandCampina

Kết quả của SEANUTS I đã được áp dụng thành công trong các chương trình hoạt động về dinh dưỡng và lối sống như "Uống sữa, Vận động, Khỏe mạnh" và chương trình Sữa học đường, và được sử dụng để hỗ trợ các chính sách của Chính phủ. Những kết quả đạt được qua khảo sát SEANUT I đã được sử dụng để phát triển các tiêu chuẩn dinh dưỡng cũng như cải tiến nhiều dòng sản phẩm của FrieslandCampina.

Bài và ảnh: Tường Vi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).