Tỉ phú bất động sản Thụy Điển hợp tác với NutiFood sản xuất sữa

11 Tháng 09, 2018 | 16:35

Tỉ phú người Thụy Điển, ông Erik Paulsson, Chủ tịch Tập đoàn Backahill, có mặt tại Việt Nam để ký biên bản ghi nhớ đầu tư cùng NutiFood

Sáng 11-9, tại TP HCM, Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Tập đoàn Backahill của Thụy Điển đã ký biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác đầu tư sản xuất các sản phẩm sữa, thực phẩm dinh dưỡng organic (hữu cơ) ở Thụy Điển nhằm cung cấp cho thị trường châu Âu, châu Á.

Tập đoàn Backahill là thuộc gia đình tỉ phú Erik Paulsson (xếp vị trí 1.560 trong danh sách các tỉ phú thế giới) chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra, tập đoàn này cũng đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác như khách sạn, thể thao, thời trang và công nghiệp thực phẩm. Tập đoàn Backahill là cổ đông chiến lược tại 5 công ty lớn niêm yết tại NASDAQ Stockholm, phạm vi hoạt động rộng khắp Thụy Điển.

Tỉ phú bất động sản Thụy Điển hợp tác với NutiFood sản xuất sữa - Ảnh 1.

Tỉ phú đô la Erik Paulsson rất giản dị trong sự kiện

Tỉ phú bất động sản Thụy Điển hợp tác với NutiFood sản xuất sữa - Ảnh 2.

Ông Erik Paulsson (tóc bạc) bắt tay hợp tác cùng ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, hai bên sẽ cùng nhau thành lập một liên doanh với vốn đầu tư 50/50 chia đều cho NutiFood và Backahill. Mục đích của liên doanh này là để tận dụng thế mạnh của NutiFood trong lĩnh vực sản xuất sữa, thực phẩm dinh dưỡng của NutiFood và thế mạnh am hiểu thị trường cùng uy tín mang tầm quốc tế của Backahill để xuất khẩu các sản phẩm làm từ sữa ra thị trường châu Âu và châu Á. Tuy nhiên, chi tiết về giá trị đầu tư giữa 2 bên chưa được tiết lộ.

Tập đoàn Backahill bắt đầu đầu từ vào nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm vào năm 2016 bằng việc mở công ty con là Foodhills với nhiệm vụ xây dựng một trung tâm sản xuất lương thực bền vững để cung cấp thực phẩm cho châu Âu.

Theo ông Erik Paulsson, Foodhills tọa lạc ở miền Nam Thụy Điển, nơi được mệnh danh là vùng nông nghiệp tốt nhất Bắc Âu. Thụy Điển có các tiêu chuẩn nông và công nghiệp tốt, đạt chuẩn hữu cơ, sản phẩm chất lượng cao và các nông trại với sản lượng trung bình 10.000 lít sữa/ con bò/ năm. Xung quanh Foodhills có khoảng 2.500 nông trại đạt tiêu chuẩn organic, là nguồn nguyên liệu dồi dào cung cấp cho các nhà máy chế biến thực phẩm, đặc biệt các sản phẩm organic.

Tỉ phú Erik Paulsson ngạc nhiên và đánh giá cao khi được biết NutiFood là công ty được thành lập bởi những chuyên gia dinh dưỡng và có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất, bán các sản phẩm sữa và các chế phẩm từ sữa, đồng thời xuất khẩu các sản phẩm này sang nhiều quốc gia.

"Đặc biệt, chúng tôi rất ấn tượng khi NutiFood đã có được chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ với những điều kiện hết sức khắt khe để đưa sản phẩm của mình vào Hoa Kỳ. Đây là chứng nhận mà rất nhiều công ty sản xuất thực phẩm muốn có được bởi nó là visa giúp họ xuất khẩu được sản phẩm vào thị trường rộng lớn và tiềm năng này. Chúng tôi cũng đánh giá rất cao những hoạt động vì cộng đồng của NutiFood và những nỗ lực của NutiFood nhằm bảo vệ môi trường. Ngoài ra, năng lực tài chính dồi dào của NutiFood cũng là một trong những lý do để chúng tôi lựa chọn công ty này." - ông Erik Paulsson nhấn mạnh.

Tin - ảnh: AN NA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).