Tiến sĩ Sử Ngọc Khương quay lại Savills làm giám đốc cấp cao

17 Tháng 02, 2020 | 17:18

(NLĐO)- Savills Việt Nam chiều nay (17-2) đã công bố thông tin về việc chính thức bổ nhiệm Tiến sĩ Sử Ngọc Khương vào vị trí Giám đốc cấp cao, Bộ phận Đầu tư.

Từ thời gian bắt đầu bổ nhiệm vào tháng 2-2020, ông Khương sẽ dẫn dắt tất cả các hoạt động của bộ phận Đầu tư tại Savills Việt Nam trên quy mô toàn quốc.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương quay lại Savills làm giám đốc cấp cao - Ảnh 1.

Tiến sĩ (TS) Sử Ngọc Khương từng là Giám đốc Tư vấn Đầu tư của Savills Việt Nam từ năm 2010 đến 2019. Có thể kể đến một loạt các thương vụ tiêu biểu mà ông Khương đã thực hiện thành công như các thương vụ chuyển nhượng dự án Saigon Tower cho Daibiru vào 2011, dự án Sun Wah (nay là Sun Wah Pearl) vào 2012, hay dự án Saigon South Residences cho Phú Mỹ Hưng vào 2015…

Thương vụ gần nhất của TS Khương đã thiết lập một tiền lệ mới cho thị trường bất động sản tại Việt Nam, với việc cấu trúc chuyển nhượng phần diện tích văn phòng trong một dự án tổ hợp tại trung tâm TP HCM. Chưa từng có giao dịch nào như thế được hoàn thành ở Việt Nam, và điều này đã khẳng định năng lực của bộ phận Đầu tư trong việc tư vấn những dự án lớn cũng như cấu trúc chuyển nhượng cho những dự án phức tạp ở Việt Nam.

Được biết đến là một chuyên gia hàng đầu về tư vấn đầu tư bất động sản và tài chính tại thị trường Việt Nam, TS Khương còn là đại diện phát ngôn báo chí trong và ngoài nước, là diễn giả sự kiện và giám khảo chuyên môn tại rất nhiều sự kiện hay chương trình truyền hình như các sự kiện của Forbes Việt Nam hay Shark Tank Việt Nam... Ông đồng thời cũng là giảng viên cho nhiều trường đại học ở Việt Nam, nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế của bản thân cho hàng ngàn sinh viên.

"Chúng tôi rất vui mừng chào đón sự trở lại của TS Khương. Tầm nhìn và kinh nghiệm của ông ấy sẽ là yếu tố quan trọng để Savills có thể thành công trong việc phát triển các chiến lược kinh doanh trong bối cảnh có ngày càng nhiều những cơ hội mới trên thị trường. Đã cùng hợp tác với nhau hơn 1 thập kỷ, tôi tin tưởng rằng ông Khương sẽ đem đến cho khách hàng của Savills những lời khuyên tốt nhất về thị trường Việt Nam" - ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, chia sẻ.

Trước khi gia nhập Savills, TS Khương là Giám đốc phụ trách mảng Bất động sản của công ty chứng khoán Vina (trước là một công ty con của VinaCapital) và Vietnam Partners LLC – một ngân hàng đầu tư của Hoa Kỳ. TS. Khương từng là Trưởng đại diện đoàn nghiên cứu thiết kế của cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại TP HCM đóng vai trò quan trọng trong việc đưa vào thực hiện Dự án Cảng Quốc Tế Cái Mép – Thị Vải bằng nguồn vốn ODA Nhật Bản, trị giá khoảng 360 triệu Đôla Mỹ. Trước JICA, ông đã làm việc cho Montgomery Watson Harza – Meinhardt J/V với vai trò Phó giám đốc dự án vào giai đoạn khởi động của một dự án cung cấp nước cho TP HCM trị giá khoảng 130 triệu Euro bằng nguồn vốn BOT.

Sơn Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).