Tiếp sức công nhân ngày trở lại làm việc

06 Tháng 12, 2021 | 11:42

Vừa qua, “Phiên chợ 0 đồng - Tiếp sức ngày trở lại” là hoạt động chăm lo đời sống công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 kéo dài. Chương trình do Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương tổ chức tại thị xã Bến Cát.

Sau thời gian dài mất thu nhập vì dịch Covid-19, đời sống của anh chị em công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, chế xuất ở thị xã Bến Cát gặp nhiều khó khăn. Phiên chợ đã tiếp sức 600 anh chị em công nhân vượt qua giai đoạn khó khăn thông qua 17 mặt hàng như gạo, mì tôm, thịt cá, rau xanh, gia vị và đồ dùng thiết yếu khác với giá "0 đồng".

Tiếp sức công nhân ngày trở lại làm việc - Ảnh 1.

Gian hàng "0 đồng" của Quỹ Từ thiện Kim Oanh

Công ty Wanet, nơi chị Nguyễn Thị Thúy Phượng làm việc vừa hoạt động trở lại được 5 ngày, đan xen với niềm vui được đi làm là những lo toan về kinh tế. Nhận được phiếu mua sắm, chị Phượng rất vui mừng và chọn mua những thực phẩm có thể sử dụng trong dài ngày để chờ đến kỳ lương đầu tiên. Chị cho biết phiên chợ này rất ý nghĩa với công nhân nghèo như chị vì tiết kiệm được đáng kể chi phí sinh hoạt hàng ngày, từ đó yên tâm ở lại Bình Dương tiếp tục làm việc.

Tiếp sức công nhân ngày trở lại làm việc - Ảnh 2.

Phiên chợ tiếp sức công nhân, người lao động yên tâm ở lại Bình Dương tiếp tục làm việc

Trưởng ban tổ chức chương trình - ông Đỗ Văn Phùng mong muốn sẽ tổ chức thật nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này, không những chăm lo cho công nhân lao động, những người nghèo khó cũng được quan tâm khi ở lại cùng Bình Dương tiếp tục phát triển kinh tế.

Tiếp sức công nhân ngày trở lại làm việc - Ảnh 3.

Tại chương trình, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 30 suất học bổng cho con của những công nhân nghèo, động viên các em cố gắng học tập, vững bước đến trường.

T. Sinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).