Tìm điểm cân bằng mới cho các gia đình trẻ sau đại dịch Covid-19

08 Tháng 11, 2021 | 16:33

Nền kinh tế càng phát triển nhanh khiến nhịp sống không ngừng hối hả, đồng thời cũng kéo việc các thành viên trong gia đình khó có thời gian, cơ hội để gần gũi, chia sẻ một cách thực sự.

Trong bối cảnh Covid-19 diễn ra đằng đẵng gần 2 năm qua, chúng tôi suy nghĩ rằng mình cần có hoạt động gì đó để gắn kết, "giữ lửa" yêu thương cho các gia đình trẻ tại Việt Nam - những người đang hằng ngày đối mặt với nhiều áp lực và bị tác động bởi môi trường sống, công nghệ và nhiều tác nhân khác, tạo ra những thay đổi, xáo trộn trong gia đình. Đó là lý do thúc đẩy PNJ đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này" - ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PNJ, bộc bạch.

Tìm điểm cân bằng mới cho các gia đình trẻ sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

PNJ luôn xông pha với những hoạt động xã hội, đặc biệt là các chương trình dành cho phụ nữ và trẻ em - ông Lê Trí Thông tâm huyết chia sẻ

Theo Tổng cục Thống kê, 9 tháng đầu năm 2021, có 85,5 doanh nghiệp rút khỏi thị trường. Lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên của cả nước trong quý III-2021 đã giảm 1,9 triệu người so với quý trước; tỉ lệ thất nghiệp là 3,43% và thiếu việc làm 4,39%, tăng cao nhất kể từ quý I-2020. Điều đó cho thấy sức tàn phá khủng khiếp của "cơn bão" Covid-19. Chia sẻ tại diễn đàn, các chuyên gia đều nhìn nhận rằng, sự bấp bênh về tài chính là yếu tố cốt lõi dẫn đến những chênh vênh về tâm lý. Giải quyết được bài toán này là tháo được then chốt căn bản của phần lớn bất ổn trong các gia đình.

Tìm điểm cân bằng mới cho các gia đình trẻ sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Diễn đàn tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến

Diễn đàn "Gia đình trẻ - Thách thức trong cuộc sống bình thường mới" đã diễn ra vào ngày 7-11 vừa qua, để cùng nhau chia sẻ những khó khăn mà các gia đình trẻ đã trải qua trong thời gian giãn cách xã hội; cùng nhận định về thách thức trước mắt trong cuộc sống bình thường mới; cùng nhau bàn giải pháp để vượt qua những khó khăn thách thức đó như thế nào trong cuộc sống, công tác - ông Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam - cho biết.

Tìm điểm cân bằng mới cho các gia đình trẻ sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam - nhận định: "Đối với một xã hội, gia đình là tế bào quan trọng, là môi trường giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách của con người"

BTC mời đến diễn đàn đại diện cơ quan quản lý nhà nước về gia đình, về việc làm, doanh nhân, chuyên gia xã hội học, tâm lý học, sức khỏe... và các gia đình trẻ đã từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn và bước đầu đã vượt qua những khó khăn đó để cùng trao đổi những nội dung trên. Chương trình giải đáp phần nào những thắc mắc, băn khoăn để có thêm kinh nghiệm vững bước trong thời gian tới, vì bản thân và vì gia đình thân yêu của mình.

X.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).