Tỷ phú Bill Gates và Richard Branson cùng nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu

06 Tháng 01, 2020 | 14:41

Là những tỷ phú tự thân đứng sau hai công ty lớn nhất thế giới, Bill Gates và Richard Brason đều đang cùng nhau nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu.

Tỷ phú Bill Gates và Richard Branson đưa ra những giải pháp chống lại biến đổi khí hậu

Trong một bài đăng trên blog gần đây, người sáng lập Virgin Group cho biết ông và tỷ phú Bill Gates đã gặp nhau và thảo luận về quan điểm chia sẻ của họ tròng việc đầu tư các ý tưởng chống lại biến đổi khí hậu.

"Không phải tất cả các ý tưởng sẽ hoạt động nhưng nếu chúng ta đưa ra nhiều giải pháp sẽ càng có nhiều khả năng một số ít giải pháp có thể tác động rất lớn" - ông Richard Branson viết.

Bill Gates và Richard Brason đã có mặt tại Hội nghị thượng đỉnh One Planet diễn ra ở Paris, một cuộc họp được thiết kế để giải quyết các thách thức của biến đổi khí hậu. Trong thời gian đó, Gates tuyên bố mở rộng Liên minh năng lượng đột phá (BEC) của mình.

BEC là một nhóm các nhà đầu tư có giá trị tài sản ròng cao đã cam kết tài trợ cho các công nghệ năng lượng thế hệ tiếp theo có giá trị 1 tỷ USD trên toàn cầu. Liên minh dẫn đầu bởi Gates có sự góp mặt của các nhân vật kinh doanh cao cấp gồm Jeff Bezos, Marc Benioff, Jack Ma, Mark Zuckerberg và Branson.

Tỷ phú Bill Gates và Richard Branson cùng nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Chưa bao giờ cấp bách hơn thời điểm hiện tại để tìm ra những đổi mới năng lượng sạch có thể thay đổi thế giới.

Cho đến nay, dự án đã đầu tư vào nhiều giải pháp năng lượng đầy tham vọng bao gồm các doanh nghiệp phát triển lưới năng lượng mặt trời và pin xe điện cũng như một công ty công nghệ sinh học phát triển protein ăn được một cách bền vững.

Tỷ phú Richard Brason chia sẻ: "Là một đối tác trong dự án, tôi đồng ý với Bill Gates rằng chưa bao giờ cấp bách hơn thời điểm hiện tại để tìm ra những đổi mới năng lượng sạch có thể thay đổi thế giới".

Richard rất quan tâm đến dự án này một phần vì biến đổi khí hậu đã gây ra những cơn bão năm 2017 tàn phá quần đảo Virgin thuộc Anh, bao gồm cả đảo Necker của ông. Theo ông, điều quan trọng là tiếp tục làm việc để tìm cách đổi mới, mở rộng các giải pháp năng lượng sạch.

Chủ sở hữu hãng hàng không trước đó đã cân nhắc về cuộc tranh luận về biến đổi khí hậu khi đề xuất ý tưởng của ông về "cổ tức năng lượng sạch", một hình thức giống như "thuế carbon" áp dụng cho các công ty sử dụng nhiên liệu hóa thạch và phát thải khí carbon.

Tỷ phú Richard Brason viết: "Không giống như thuế carbon, số tiền đó sẽ không biến mất trong kho bạc của chính phủ nhưng sẽ được sử dụng đặc biệt để đầu tư vào việc tạo ra năng lượng sạch thông qua các trang trại gió và các tấm pin mặt trời, cũng như phát triển nhiên liệu carbon thấp hơn cùng các công nghệ đột phá khác".

Theo Thùy Linh (giadinhvietnam.com)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).