Vietcombank tài trợ 5 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sóc Trăng

13 Tháng 08, 2021 | 16:47

(NLĐO) - Tiếp tục triển khai chuỗi hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao số tiền 5 tỉ đồng ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Sóc Trăng.

Theo ông Trần Chí Luận, Giám đốc Vietcombank Sóc Trăng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Ban Giám đốc Vietcombank Sóc Trăng đã thường xuyên quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, chấp hành nghiêm các chỉ thị, quy định của nhà nước và của tỉnh liên quan công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, Vietcombank Sóc Trăng cũng đã triển khai kịp thời các chương trình hỗ trợ giảm lãi suất cho vay đến các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

"Với số tiền 5 tỉ đồng ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Sóc Trăng, Vietcombank mong muốn hỗ trợ một phần cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng" - ông Trần Chí Luận nói.

Vietcombank tài trợ 5 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sóc Trăng - Ảnh 1.

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng (thứ 2 từ trái sang) tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - cho biết, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế, ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp và người dân. Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 tái diễn, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo địa phương đã có nhiều giải pháp để chia sẻ hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Sự hỗ trợ kịp thời của Vietcombank có ý nghĩa rất lớn đối với địa phương trong việc đẩy mạnh triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cam kết sẽ sử dụng số tiền tài trợ đúng mục đích và quyết tâm triển khai mọi biện pháp nhanh chóng, kịp thời, đồng bộ, quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, đồng thời mong muốn các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng địa phương hỗ trợ và sẻ chia với doanh nghiệp, người dân, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, góp phần ổn định phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Với truyền thống nhân văn trong hoạt động, Vietcombank luôn là ngân hàng tiên phong triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, cá nhân chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020 đến nay, Vietcombank đã cam kết và tài trợ lên đến gần 350 tỉ đồng để hỗ trợ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Vietcombank còn triển khai 8 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung. Chỉ tính riêng trong năm 2021, số tiền giảm lãi, phí dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Vietcombank dự tính là 6.100 tỉ đồng.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, từ đầu tháng 8 đến hết ngày 31-12-2021, Vietcombank giảm hàng loạt các loại phí dịch vụ trên toàn bộ các kênh: Quầy giao dịch, ATM, Ngân hàng số VCB Digibank, VCB_iB@nking và VCB Money cho tất cả các đối tượng khách hàng.

Cụ thể, Vietcombank điều chỉnh giảm các loại phí dịch vụ như sau:

Đối với khách hàng cá nhân:

- Giảm đến 80% phí chuyển tiền trong cùng hệ thống và 25% phí chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank.

- Giảm đến 33% phí các Gói tài khoản, áp dụng cho các Gói tài khoản VCB Eco và VCB Plus.

- Giảm 17% phí rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống Vietcombank.

Đối với khách hàng tổ chức:

-Giảm đến 50% phí chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank.

Như vậy, trong năm 2021, Vietcombank đã và sẽ giảm hàng trăm tỉ đồng tiền phí cho các khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên khắp cả nước.

Ngoài ra, Vietcombank tiếp tục áp dụng chính sách miễn phí với các giao dịch chuyển tiền đến ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 với tài khoản mở tại Kho bạc Nhà nước, Vietcombank, các ngân hàng thương mại và các tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp mở tại địa phương.

Với việc giảm đồng loạt các loại phí dịch vụ lần này, Vietcombank mong muốn tiếp thêm nguồn lực, sức mạnh để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và nền kinh tế trước tác động của đại dịch Covid-19; thể hiện vai trò, trách nhiệm của ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu Việt Nam, luôn chủ động đi đầu trong việc thực thi các chủ trương, chính sách điều hành của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Thy Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).