Vietcombank ủng hộ 65 tỉ đồng phòng, chống Covid-19

28 Tháng 05, 2021 | 10:29

(NLĐO) - Huởng ứng đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động vào ngày 27-5, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) ủng hộ 40 tỉ đồng nhằm chung sức với cả nước vượt qua dịch bệnh.

Tại buổi lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức, kiều bào ta ở nước ngoài… tham gia đóng góp ủng hộ toàn dân, toàn quân ta sớm chiến thắng dịch bệnh; đề nghị các cấp, các ngành, người dân không được chủ quan và quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc để sớm chiến thắng dịch.

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank - đã trao ủng hộ số tiền 40 tỉ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Vietcombank ủng hộ 65 tỉ đồng phòng, chống Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc Vietcombank (bên trái), trao kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Trong số 40 tỉ đồng này, Vietcombank trao 38 tỉ đồng để mua vắc xin phòng dịch Covid-19 cho 10 tỉnh, thành có ca lây nhiễm cao, theo đó, kinh phí tài trợ cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mỗi địa phương 5 tỉ đồng; kinh phí tài trợ cho Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Hải Dương, Lạng Sơn, Hưng Yên mỗi địa phương 3 tỉ đồng.

Lễ trao tặng 38 tỉ đồng cho các tỉnh, thành phố được Vietcombank tổ chức theo hình thức truyền hình trực tuyến với điểm cầu chính tại Trụ sở chính Vietcombank ở Hà Nội và các điểm cầu tại các chi nhánh Vietcombank: TP HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang và Hưng Yên.

Trước đó, Vietcombank cũng đã trao ủng hộ số tiền 25 tỉ đồng cho Bộ Y tế mua vắc xin phòng dịch Covid-19. Như vậy, chỉ trong tháng 5-2021, tổng số kinh phí Vietcombank đã ủng hộ phòng dịch Covid-19 là 65 tỉ đồng.

Theo ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, tập thể cán bộ nhân viên, người lao động Vietcombank luôn nhanh chóng, tích cực và kịp thời có những đóng góp, chia sẻ cùng cả nước với tinh thần "chống dịch như chống giặc". "Bằng những hoạt động và đóng góp thiết thực của ngân hàng, Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng sẽ có thêm nguồn lực để phòng chống, từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19" - ông Thành nói.

Thy Nga

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).