VWS chăm lo sức khỏe cho gần 400 người lao động

11 Tháng 11, 2022 | 17:07

Ngày 11-11 Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã phối hợp với y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 tổ chức khám tổng quát và tầm soát sức khỏe cho gần 400 người lao động.

Đây là chương trình khám sức khỏe định kỳ hằng năm do VWS tổ chức nhằm chăm lo sức khỏe cho người lao động.

VWS chăm lo sức khỏe cho gần 400 người lao động - Ảnh 1.

Công nhân đến từ rất sớm để được xét nghiệm máu tầm soát bệnh

Tại buổi khám sức khỏe, người lao động được xét nghiệm máu, đo huyết áp, khám răng hàm mặt, tai mũi họng, khám mắt, nội tổng quát, cân đo, siêu âm, ngoại da liễu, chụp X-quang...

VWS chăm lo sức khỏe cho gần 400 người lao động - Ảnh 2.

Bác sĩ Bệnh viện 115 đang khám tai mũi họng cho công nhân VWS

Có mặt từ rất sớm để làm hồ sơ trước khi thăm khám, bà Bùi Thị Trang (58 tuổi) cho biết, đã làm việc tại VWS được 7 năm. "Năm nào tôi cũng được thăm khám sức khỏe định kỳ để nếu có bệnh sẽ được phát hiện sớm, điều trị kịp thời. Tôi rất vui vì được công ty quan tâm, chăm lo sức khỏe giúp mình yên tâm làm việc" – bà Trang cho biết.

VWS chăm lo sức khỏe cho gần 400 người lao động - Ảnh 3.

Người lao động được đo huyết áp…

VWS chăm lo sức khỏe cho gần 400 người lao động - Ảnh 4.

…Khám mắt

VWS chăm lo sức khỏe cho gần 400 người lao động - Ảnh 5.

… lấy máu xét nghiệm

Nhịn ăn sáng để chờ lấy máu xét nghiệm, ông Nguyễn Văn Tâm (60 tuổi, công nhân công trường) có gần 8 năm gắn bó với công ty cho hay: "Ngoài được thăm khám sức khỏe định kỳ, chúng tôi còn được khám bệnh nghề nghiệp hằng năm. Được làm việc ở môi trường tốt, quan tâm sức khỏe người lao động giúp mình có thêm động lực gắn bó lâu dài với doanh nghiệp".

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS cho biết, hằng năm VWS dành nhiều tỉ đồng để chăm lo đời sống, sức khỏe cho công nhân viên. Mỗi năm công ty ký hợp đồng với bệnh viện uy tín để khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm cho công nhân viên. Ngoài việc khám tổng quát, người lao động còn được khám tầm soát bệnh ung thư. Mặc dù chi phí khám tổng quát có tăng nhưng công ty luôn dành những gì tốt nhất cho người lao động.

VWS chăm lo sức khỏe cho gần 400 người lao động - Ảnh 6.

Bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS trao phần thưởng cho các em đoạt giải trong cuộc thi vẽ tranh vì môi trường năm 2022

"Ngoài ra hằng năm, Công ty còn tổ chức cho công nhân viên đi nghỉ mát nhằm tái tạo sức lao động sau những ngày làm việc. Bên cạnh đó, vào các dịp lễ, Tết… Công ty đều tổ chức tiệc liên hoan, quay số trúng thưởng với những phần quà có giá trị để khích lệ tinh thần công nhân viên; tổ chức cho các con em công nhân viên vui hè, Quốc tế thiếu nhi, tết Trung thu…" – bà Lan Phương chia sẻ.

Sau khi có kết quả khám sức khỏe của người lao động, công ty sẽ lựa chọn trong số gần 400 người lao động nói trên để tiến hành khám tiếp các chuyên khoa chuyên sâu nhằm sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời các trường hợp bệnh lý bất thường.

Việc chăm sóc sức khỏe và đời sống cho công nhân viên hằng năm của công ty VWS nhằm giúp người lao động yên tâm làm việc, cống hiến và gắn bó lâu dài với công ty. Đối với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia, công ty VWS luôn có chế độ đãi ngộ đặc biệt. Do đó, nhiều chuyên gia đã gắn bó với công ty ngay từ những ngày đầu thành lập dự án cho đến nay và xem " Ngôi nhà VWS" là ngôi nhà thứ 2 của mình.


Bài và ảnh: Hoàng Long

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).