Agribank hợp tác toàn diện với Tập đoàn Cao Su

20 Tháng 08, 2016 | 10:48

(NLĐO)- Chiều 19-8, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn việt Nam (Agribank) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã chính thức ký hợp tác thỏa thuận tác diện.

Agribank cam kết sẽ dành 2.000 - 3.000 tỉ đồng để cấp tín dụng dưới hình thức cho vay hoặc bảo lãnh đối với các mặt hoạt động kinh doanh của VRG thông qua hình thức cấp tín dụng ngắn hạn để phục vụ phương án sản xuất kinh doanh hằng năm.

Thời gian qua, các chi nhánh của Agribank đã hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ VRG và các đơn vị thành viên trong nước trong hoạt động thanh toán, tín dụng và đầu tư. Các công ty thuộc VRG đầu tư tại Campuchia cũng được Agribank cung ứng các sản phẩm, dịch vụ tài chính. Việc ký hợp tác toàn diện nhằm đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên nhất là trong lĩnh vực cấp tín dụng, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng và đầu tư.

Toàn cảnh lễ ký kết
Toàn cảnh lễ ký kết

Ông Tiết Văn Thành, Tổng Giám đốc Agribank, chia sẻ hai bên sẽ hợp tác vào một số lĩnh vực mà cùng có thế mạnh trên nguyên tắc cùng có lợi và phù hợp với chính sách của Nhà nước và chiến lược của mỗi bên. Cụ thể, Agribank sẽ đáp ứng nhu cầu vốn của VRG để đầu tư mở rộng, trồng mới, thu mua, chế biến các sản phẩm cao su xuất khẩu với lãi suất ưu đãi trong nước và nước.

Agribank cũng sẽ cung cấp cho VRG các sản phẩm, dịch vụ là thế mạnh của ngân hàng như dịch vụ tài khoản thanh toán và tiền gửi, dịch vụ quản lý vốn, bảo lãnh, thanh toán và sản phẩm giá trị gia tăng về ngoại hối, cho vay tiêu dùng, thấu chi, trả lương cán bộ nhân viên qua tài khoản nhằm tối ưu hóa các nguồn lực tài chính của VRG.

Thông qua việc ký kết hợp tác toàn diện này, hai bên hướng đến nâng cao sức canh tranh, cùng phát triển hiệu quả, mang lại lợi ích chung cho 2 bên, cho cộng đồng doanh nghiệp và góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Agribank là ngân hàng có quy mô hoạt động lớn với tổng tài sản 980 nghìn tỉ đồng, tổng nguồn vốn 890 nghìn tỉ đồng tổng, dư nợ trên 700 nghìn tỉ đồng. Trong đó cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm tỉ trọng 70%. Agribank cũng là đối tác tin cậy của trên 30.000 doanh nghiệp, gần 11 triệu hộ sản xuất và được The Banker bình chọn đứng thứ 446/1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới.

S. Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).