Bayer ra mắt sách “Khoa học phiêu lưu ký”

26 Tháng 06, 2016 | 09:48

Quyển sách dành cho thiếu nhi với tên gọi “Khoa học Phiêu lưu kí” vừa được Bayer Việt Nam ra mắt ngày 24-6

Với lối kể chuyện hấp dẫn, các nhân vật nhỏ đáng yêu cùng những minh họa sinh động, quyển sách truyền tải các kiến thức thường thức cơ bản về khoa học và đời sống một cách đơn giản, ngộ nghĩnh và vui nhộn.

“Khoa học Phiêu lưu kí” thể hiện mong muốn của Bayer Việt Nam trong việc truyền cảm hứng khám phá và đam mê khoa học cho thiếu nhi, đồng thời khuyến khích các em hướng đến một cuộc sống lành mạnh và bền vững hơn.

“Khoa học Phiêu lưu ký” là kết quả hợp tác giữa Bayer Việt Nam và First News và là dự án nối tiếp thành công của quyển sách “Trái đất bị làm sao thế?” ra mắt từ năm 2013. Dự án thuộc hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Bayer Việt Nam, hướng đến chủ đề giáo dục và khoa học trong khuôn khổ chương trình “Bayer Cares For Societies” – tạm dịch “Bayer Chăm sóc Cộng đồng”. “Khoa học và sáng tạo là hai trong những yếu tố hàng đầu cho sự phát triển của xã hội.

Quyển sách thứ hai này hướng đến chủ đề khoa học đời sống và tiếp nối chuyến hành trình thú vị của các nhân vật nhí từ quyển sách trước. Ba bạn nhỏ Na, Tí và Tèo bước vào chuyến phiêu lưu mới, khám phá từ những điều đơn giản nhất của các sự vật hiện tượng diễn ra xung quanh các em. Trí tò mò của trẻ con dẫn dắt các em khám phá và tìm hiểu những điều kỳ diệu của khoa học trong cuộc sống hằng ngày.

Trẻ em thích thú tham gia thực hành các thí nghiệm thú vị trong quyển sách “Khoa học Phiêu lưu kí”.
Trẻ em thích thú tham gia thực hành các thí nghiệm thú vị trong quyển sách “Khoa học Phiêu lưu kí”.

Đây là một hành trình khám phá thú vị để giải đáp một số câu hỏi của các em nhỏ, ví dụ vì sao chim lại hót, cấu trúc cơ thể con người gồm những bộ phận nào và làm thế nào để giữ gìn sức khỏe, tìm hiểu các loài thực vật khác nhau và cách chúng phát triển, tầm quan trọng của nước sạch trong cuộc sống hằng ngày, quan tâm đến việc chăm sóc thú cưng và tìm hiểu về các loài động vật khác...

Quyển sách này còn mang tính gợi mở. Sau mỗi chủ đề còn có hướng dẫn chuẩn bị dụng cụ và thực hành các bài thí nghiệm vui và đơn giản mà các em có thể thực tập ở nhà với cha mẹ, anh chị hoặc bạn bè, để từ đó có thêm những trải nghiệm, khám phá.

Bên cạnh việc ra mắt quyển sách khoa học dành cho thiếu nhi này, Bayer Việt Nam còn hợp tác với tổ chức Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng Live & Learn tổ chức các hoạt động trao tặng sách và sinh hoạt vui về khoa học cho các học sinh tại các trường tiểu học.

Trong phạm vi chương trình Bayer Cares For Societies, năm 2016 ngoài dự án sách khoa học cho thiếu nhi, Bayer sẽ tiếp tục triển khai dự án giúp cải thiện kinh tế và đời sống cho bà con nghèo tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

T. Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).