Bình Dương muốn lập kỷ lục cây thông Noel cao nhất Việt Nam

15 Tháng 12, 2014 | 15:45

(NLĐO) - Tỉnh Bình Dương dự kiến xác lập 2 kỷ lục Việt Nam về cây thông Noel cao nhất và sự kiện có số người mặc đồ ông già Noel đông nhất

Ngày 15-12, tại công viên Thanh Lễ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty CP King Star tiến hành xây dựng cây thông Noel cao nhất Việt Nam.

Dự kiến sau khi hoàn thành, cây thông sẽ phá kỷ lục cây thông cao 32 m của tập đoàn Vingroup xác lập năm 2013 tại Hà Nội. Đây sẽ là cây thông cao nhất Việt Nam với chiều cao 36m, đường kính 14m, được trang trí bằng mi-ca lung linh sắc màu, cây thông còn được lắp đặt hệ thống chiếu sáng tạo nên hiệu ứng sống động. Tổng trị giá của công trình là 5 tỉ đồng.

Bình Dương bắt đầu triển khai xây dựng cây thông Noel lớn nhất Việt Nam.
Bình Dương bắt đầu triển khai xây dựng cây thông Noel lớn nhất Việt Nam.

Cây thông này nằm trong chương trình Chào đón năm mới và xác lập kỷ lục cây thông Noel của tỉnh Bình Dương. Dự kiến lễ xác lập kỷ lục diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 20-31 tháng 12. Một kỷ lục khác cũng sẽ được xác lập tại sự kiện là số người mặc áo ông già Noel đông nhất Việt Nam với 300 người, phá vỡ kỷ lục được TP Đà Lạt xác lập năm 2013 với 200 người.

Ngoài việc xác lập hai kỷ lục nêu trên, xuyên suốt trong lễ hội là các hoạt động sôi động với lễ hội Bia, lễ hội nhạc rock, đêm nhạc DJ - hiphop cùng sự có mặt của nhiều ca sĩ, DJ đến từ TP HCM và những chương trình ca múa nhạc với nhiều chủ đề khác về tình yêu, nhạc trữ tình...

Hình ảnh phác thảo của cây thông Noel sau khi hoàn thành
Hình ảnh phác thảo của cây thông Noel sau khi hoàn thành

Ngoài ra, nằm trong chuỗi hoạt động liên hoàn, du khách còn được tham quan mua sắm tại hội chợ triển lãm với 200 gian hàng.

Ông Lê Gia Phước, Tổng Giám đốc Công ty CP King Star, cho biết ý nghĩa lớn nhất của chương trình ngoài việc xác lập hai kỷ lục Việt Nam, quảng bá cho sự phát triển kinh tế đô thị của tỉnh Bình Dương, sự kiện còn tạo sân chơi văn hóa nhiều ý nghĩa, mang đến bầu không khí Noel ấm cúng cho hàng trăm ngàn công nhân làm việc xa nhà tại Bình Dương. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình, mở rộng các mối quan hệ kinh doanh trong nước.

S. Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).