Tín Nghĩa hợp tác với DN Nhật đầu tư nhà xưởng cho thuê

05 Tháng 08, 2015 | 14:22

(NLĐO) - Liên doanh này sẽ hợp tác đầu tư và cho thuê khu nhà xưởng mang tên Trung tâm Doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3

Công ty CP Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản (Japanese SMEs Development JS Company) vừa chính thức thành lập tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Japanese SMEs Development JS Company có tổng vốn đầu tư là 772 tỉ đồng. Đây là liên doanh giữa Tổng Công ty Tín Nghĩa (đối tác Việt Nam, góp 55% vốn cổ phần), Công ty CP Forval (Nhật Bản, góp 35% vốn cổ phần) và Công ty CP Cảng Container Đồng Nai (đối tác Việt Nam, góp 10% vốn cổ phần).

Dự án đầu tư nhà xưởng có tổng vốn 771 tỉ đồng
Dự án đầu tư nhà xưởng có tổng vốn 771 tỉ đồng

Liên doanh này sẽ hợp tác đầu tư và cho thuê khu nhà xưởng mang tên Trung tâm Doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3. Hoạt động của công ty nhắm đến việc thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp nhỏ và vừa có vốn đầu tư từ Nhật Bản với các ngành nghề đa dạng, không ô nhiễm môi trường, thuộc các lĩnh vực công nghệ phụ trợ, điện tử, cơ khí… Dự kiến diện tích cho thuê khi lấp đầy sẽ có khoảng 100 nhà đầu tư trong khu nhà xưởng này

Tổng diện tích đất sử dụng cho dự án đầu tư là 182.957m2, trong đó diên tích nhà xưởng cho thuê là 101.480m2. Với cơ cấu quản lý theo phương cách và kinh nghiệm của Nhật Bản, Công ty CP Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản cung cấp dịch vụ khép kín với chất lượng Nhật Bản nhưng giá cả được áp dụng theo tiêu chí Việt Nam.

“Chúng tôi nhận định việc tăng cường hợp tác quốc tế là vấn đề quan trọng để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ - ngành then chốt trong chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam. Chính vì vậy việc liên kết với các doanh nghiệp Nhật Bản đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ là rất cần thiết. Dự án này có vai trò chiến lược quan trọng trong việc tạo môi trường liên kết giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản” - ông Quách Văn Đức, Chủ tịch HĐQT công ty, cho biết.

Đến cuối quý II-2015, Nhật Bản nằm trong nhóm các nước dẫn đầu về đầu tư tại Việt Nam với  2.661dự án, tổng vốn đầu tư đạt 37,7 tỉ USD. Riêng Tỉnh Đồng Nai có 198 dự án với tổng vốn đầu tư 3,5 tỉ USD.

S.Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).