VietinBank khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Ninh

11 Tháng 08, 2015 | 11:18

(NLĐO) - Sáng 10-8 tại tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh và VietinBank đã tổ chức Lễ bàn giao 5 xe ô tô cứu thương chất lượng cao và trao cứu trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh do VietinBank tài trợ.

Tại buổi lễ, VietinBank đã trân trọng bàn giao 5 xe ô tô cứu thương chất lượng cao kèm theo các trang thiết bị cấp cứu hiện đại bên trong xe (trị giá 6,3 tỉ đồng) cho 5 đơn vị cơ sở y tế của tỉnh. Ngoài ra, VietinBank tài trợ 13,5 tỉ đồng để Quảng Ninh tiến hành xây dựng Trường THPT huyện Đầm Hà nhằm góp phần hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo.

Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhận số tiền hỗ trợ từ VietinBank
Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhận số tiền hỗ trợ từ VietinBank

Với tinh thần “thương người như thể thương thân”, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng đã có thư kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống mở rộng tấm lòng nhân ái, dang tay chia sẻ làm vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất của người dân tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.

Trước đó, tối 9-8 tại đêm nhạc từ thiện “Triệu vòng tay” hướng về đồng bào bão lũ do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức, VietinBank đã trao tặng 4 tỉ đồng để chia sẻ với đồng bào bị thiệt hại trong trận lũ lịch sử, trong đó 1 tỉ đồng thông qua Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, 1 tỉ đồng thông qua Quỹ Tấm Lòng vàng - Báo Lao Động và trao trực tiếp 2 tỉ đồng đến tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện Ban Lãnh đạo VietinBank trao chìa khóa tượng trưng 5 xe ô tô cứu thương cho tỉnh Quảng Ninh
Đại diện Ban Lãnh đạo VietinBank trao chìa khóa tượng trưng 5 xe ô tô cứu thương cho tỉnh Quảng Ninh

Ông Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh - cho biết: Với các đơn vị y tế trong tỉnh, nhu cầu xe ô tô cứu thương và trang thiết bị là rất cần thiết. Đại diện Ban Lãnh đạo Bệnh viện vô cùng xúc động trước tình cảm của VietinBank và cam kết khai thác hiệu quả công dụng của phương tiện để phục vụ  tốt nhất người dân.

Đến nay, riêng tại tỉnh Quảng Ninh, VietinBank đã tài trợ tổng số tiền trên 153 tỉ đồng xây dựng: 182 căn nhà ở cho các hộ nghèo; 3 trường mầm non và THPT; 2.000 cặp phao cứu sinh; tài trợ dự án đưa điện lưới ra đảo Cô Tô; trao tặng 22 xe cứu thương, 1 xe công tác 7 chỗ và các trang thiết bị y tế hiện đại cho các bệnh viện, trung tâm y tế của tỉnh...

Nam Hân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).