Agribank tạm ứng cho chủ thẻ ATM bị mất 25 triệu

12 Tháng 06, 2017 | 15:26

(NLĐO) – Liên quan đến vụ một chủ thẻ ATM bỗng dưng bị mất 25 triệu đồng trong tài khoản dù thẻ ATM vẫn đang giữ, đại diện Agribank cho biết đã tạm ứng số tiền bị mất cho chủ thẻ trong lúc chờ làm rõ vụ việc.

Ngày 12-6, anh Nguyễn Thanh Sang (ngụ TP HCM), chủ thẻ ATM mở tại Ngân hàng (NH) Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), cho biết đã nhận được 25 triệu đồng bị mất trong tài khoản từ NH sau 2 lần gửi khiếu nại.

Trước đó, đêm 1-5, dù đang ở Bà Rịa - Vũng Tàu, thẻ ATM vẫn giữ trong người nhưng anh Sang liên tục nhận được thông báo qua tin nhắn trừ tiền trong tài khoản tổng cộng 25 triệu đồng. Các giao dịch ATM phát sinh tại ATM của NH khác ở TP HCM.

Agribank tạm ứng cho chủ thẻ ATM bị mất 25 triệu - Ảnh 1.

Tin nhắn báo trừ tiền trong tài khoản của anh Sang

Theo kết quả tra soát dữ liệu ban đầu cho thấy thẻ ATM thật do Agribank phát hành cho khách hàng Nguyễn Thanh Sang nghi ngờ bị kẻ gian làm giả rồi rút tiền nhưng chưa thể xác định được nguyên nhân, địa điểm thẻ bị sao chép do khách hàng có lịch sử giao dịch ở nhiều thiết bị chấp nhận thanh toán cũng như ATM của nhiều NH thương mại.

Hiện Agribank chi nhánh Đông Sài Gòn (nơi chủ thẻ mở tài khoản) cũng đã gửi hồ sơ tài liệu liên quan đến vụ chủ thẻ mất tiền cho cơ quan công an nhằm làm rõ nguyên nhân vụ việc, do nghi ngờ khách hàng bị sao chép thông tin dữ liệu thẻ.

Do đó, trong thời gian chờ kết quả điều tra làm rõ nguyên nhân, Agribank đã tạm ứng số tiền bị mất cho chủ thẻ.

Gần đây, chủ thẻ ATM của một số NH thương mại liên tục báo mất tiền trong tài khoản dù không trực tiếp giao dịch. Trong các vụ việc này, nếu NH xác định nguyên nhân ban đầu do chủ thẻ bị đánh cắp thông tin, dữ liệu thẻ rồi kẻ gian làm thẻ giả rút tiền, NH sẽ tạm ứng số tiền bị mất cho chủ thẻ.

Để tránh bị mất tiền oan, các NH thương mại khuyến cáo chủ thẻ khi giao dịch tại máy ATM cần quan sát kỹ các bất thường bởi tình trạng kẻ gian gắn thiết bị đánh cắp thông tin rồi làm thẻ giả rút tiền ngày càng tinh vi, đồng thời tuyệt đối bảo mật thông tin cá nhân khi giao dịch trên ATM, giao dịch trực tuyến...

T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).