Ngân hàng nào sẽ sáp nhập vào Vietcombank?

27 Tháng 12, 2014 | 11:20

(NLĐO) – Ngày 26-12, Đại hội cổ đông bất thường của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã thông qua chủ trương sáp nhập một ngân hàng khác vào Vietcombank để tăng quy mô, năng lực cạnh tranh.

Theo đó, đại hội giao HĐQT tìm kiếm đối tác phù hợp, thực hiện nghiên cứu khả thi và lập đề án sáp nhập trình cổ đông, Ngân hàng (NH) nhà nước và các cơ quan chức năng theo quy định.

HĐQT NH này cho rằng sáp nhập thêm một NH khác vào sẽ giúp Vietcombank tăng quy mô năng lực cạnh tranh và góp phần thực hiện chủ trương tái cơ cấu hệ thống NH Việt Nam. Định hướng là trở thành NH số một tại Việt Nam.

Ông Nghiêm Xuân Thành (giữa) - Chủ tịch HĐQT của Vietcombank tại ĐHCĐ ngày 26-12
Ông Nghiêm Xuân Thành (giữa) - Chủ tịch HĐQT của Vietcombank tại ĐHCĐ ngày 26-12

Theo lộ trình tái cơ cấu hệ thống NH đến năm 2017, Việt Nam sẽ giảm bớt số lượng NH xuống còn khoảng 20 NH (thay vì khoảng 33 NH như hiện nay) và hình thành một số NH thương mại quy mô lớn, có khả năng cạnh tranh mạnh.

“Vietcombank đặt mục tiêu chiến lược trở thành NH số 1 tại thị trường trong nước cả về quy mô và chất lượng, góp phần nâng cao hình ảnh, tầm vóc và tính cạnh tranh của NH Việt Nam so với các NH trong khu vực” – ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết.

Hiện đối tác mà Vietcombank muốn sáp nhập vẫn đang là ẩn số. Tuy nhiên, trước đó thị trường đã có những đồn đoán khi Vietcombank ký hợp tác chiến lược toàn diện và cử người sang Ngân hàng TMCP Xây dựng (VNCB) tham gia quản trị, điều hành trong lúc VNCB gặp biến cố, một số lãnh đạo bị bắt hồi đầu tháng 8-2014.

Vietcombank không chỉ là NH thương mại hàng đầu hiện nay mà còn là cổ đông lớn của nhiều NH cổ phần như OCB, Eximbank, Saigonbank...

Tin-ảnh: T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).