Thẻ tín dụng 3D đầu tiên tại Việt Nam

07 Tháng 04, 2016 | 15:26

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng Viet Capital Visa với công nghệ 3D lần đầu tiên có mặt trên thị trường thẻ Việt Nam

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó tổng giám đốc Viet Capital Bank, sự phát triển của thị trường thẻ tín dụng tại Việt Nam thời gian qua vẫn khá khiêm tốn và và thẻ tín dụng vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trong các phương tiện thanh toán. Rào cản đầu tiên là do thói quen dùng tiền mặt, người tiêu dùng chưa có thói quen xài trước trả sau.

Ngay những lo ngại về thủ tục mở thẻ rắc rối, nhiều loại phí đi kèm và lãi suất cũng còn quá cao, tiềm ẩn những rủi ro về an toàn bảo mật thông tin. Một số lượng lớn người dân vẫn chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo là Đại sứ thương hiệu của dòng thẻ Viet Capital Visa Platinum
Hoa hậu Đặng Thu Thảo là Đại sứ thương hiệu của dòng thẻ Viet Capital Visa Platinum

Do đó, dù “sinh sau đẻ muộn” trên thị trường nhưng Viet Capital Bank đã có bước đi khá táo bạo khi áp dụng tiện ích 3.0 cho thẻ tín dụng của mình là: không phí thường niên suốt thời gian hiệu lực thẻ, không phí phát hành thẻ và không phí đa số các dịch vụ. Thời gian miễn lãi của thẻ cũng được ngân hàng kéo dài lên 55 ngày (thay vì chỉ 45 ngày như thông thường).

Thẻ tín dụng của ngân hàng này gồm 2 loại là Classic và Platinum. Trong đó, Visa Classic là dòng thẻ duy nhất trên thị trường hiện nay miễn phí mở thẻ, miễn phí đa số các dịch vụ, miễn phí thường niên trong suốt thời gian sử dụng. Chủ thẻ có thể tiết kiệm thời gian tối đa với tính năng thanh toán hóa đơn tự động (hóa đơn điện, nước, internet, điện thoại,…) trích từ hạn mức tín dụng. Chỉ cần một lần đăng ký, tiện ích này giúp người dùng không cần ghi nhớ và không bị trễ hạn thanh toán.

Riêng thẻ Viet Capital Visa Platinum ứng dụng Công nghệ 3D lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam, góp phần tăng tính an toàn của thẻ do khả năng giả mạo thẻ rất khó. Thẻ có thể được xác minh tính thật giả bằng mắt thường một cách đơn giản.

Ông Hồ Minh Tâm, Phó Tổng Giám đốc Viet Capital Bank, cho biết theo khảo sát về xu hướng sử dụng thẻ tín dụng, 25% số người tham gia cho rằng rào cản chính là thủ tục mở thẻ khó khăn, 49% cho rằng mức phí duy trì và lãi suất cao là những yếu tố cần cân nhắc. Với lợi thế người đi sau, để giải quyết các rào cản đó, Viet Capital Bank đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm thẻ tín dụng Viet Capital Visa với kỳ vọng giải quyết được các rào cản đó và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng thẻ hiện đại.

Tin-ảnh: T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).